Sa mga mommies na wala pa gatas after manganak, anong milk/formula ang malapit sa breastmilk?

Breastmilk after birth

7 Replies

Pasensya na, not really an answer to your question but just in case you're interested to know: Based on Supply and Demand po ang breastmilk production natin. So dapat padedehin si baby, para magkagatas tayo. Hindi yung hihintayin munang magkagatas bago padedehin si baby ☺️ Also, ang batayan po ng dami ng breastmilk natin ay based on baby's output (poops, wiwi, pawis), at NEVER sa dami ng napu-pump/ pisil or paninigas/ laki ng dede. And remember na kapag umiiyak or iritable si baby, it doesn't always mean din na gutom sya ☺️ I highly recommend po na magjoin kayo sa FB grp na "Breastfeeding Pinays" for proper education and support group on breastfeeding ☺️ (https://www.facebook.com/groups/breastfeedingpinays/)

5d ago

Hello Po try nyo Po magconsult sa lactation consultant. Sa akin Po minassage ako para matanggal ung clogged para maayos ang milk flow. And it really helps Po. kasi pagkapanganak Minsan Hindi pa open lahat Ng milk ducts.

Most of the hospitals is not allowing formula po, you just need to try and try po magpalatch. on our case yung LO ko mismo ang ayaw dumede sakin at first, kaya need namin itry ng itry hanggang sa maglatch na sakin, though wala siya masyadong nakuha. yung nurses gives breastmilk thru cup feeding po para hindi magkaroon ng nipple confusion si baby at itry niya pa din maglatch sakin kaya if ever mi na wala pa din milk na lumalabas, I suggest na maghanap po kayo ng breastmilk para yun ang ibigay ng nurse to the baby. you can also start na mag malunggay capsule, may mga OB na nagsasuggest na to take it para magkamilk supply na before giving birth

ako ay mixed feeding, dahil konti lang nakukuha na milk sa akin kahit unlimited latch pa at nagpa pump pa ako. Similac yong hiyang sa baby ko kasi ang unang ibinigay ni Pedia ay NAN pero nagtatae sya, then S-26 Gold kaso constipated at kabagin sya lalo and itong Similac ay doon sya nahiyang. Maraming nagsasabi na magpadede lang na magdede para lumabas ang milk, ginawa ko na yan at ginagawa ko pa rin til now pero mahina talaga supply ko. Ilang malunggay capsule na rin naubos ko. kaya Yan, binigyan ako ni Pedia ng formula na Similac.

ako po Mami enfamil sa first baby ko for 2mos as per pedia. Kasi Wala pa tlaga lumabas na bmilk sa akin non after 2mons. pa lumabas. inom ka mega malunggay capsule tpos puro sabaw massage your breast and ung likod mo palagi tpos hot compress mo sa breast then massage using comb. lalabas din Yan depende sa determination mo. Kasi breastfeeding is 10% milk 90% determination. hope it helps

I tried S26 nung kala ko wala pa po akong breastmilk. Pero naglalatch pa din kami at try magpump to stimulate milk then eventually nung may lumabas nagstop na kami formula.

Mommy nabasa ko lang din sa ibang group ang sabi po nila enfamil po.

nung ako nun pinabili saken Nestogen or Bona