BED REST

Bawal po ba daw maligo pag naka bed rest? 2 weeks bed rest ako inadvise ng OB ko dahil sa spotting. Tapos may bumisita sakin friend ko, sabi nya bawal daw ako maligo habang naka bed rest? Di ko matanong sa OB ko hndi pa nya sinsagot ung tawag ko. Thanks po.

30 Replies

ako nga po total bedrest since magbuntis pero nagalaw galaw nmn ako...nglalaba panako low lying ako nung nung 25weeks but now im 36weeks na high lying pa nga...dpa din ako masyado nag eexercise kasi nagali1t c doc dpa kasi full term c baby.cguro i will start exercise kpag iinduced nku but for now sa hapon lagi akong nkahiga ...nag eexercise kasi ako in early 32 weeks squating pa ginagawa ko push ups lakad kaya sabi niya bawal muna un unless sinabi na niya.

Kahit pinagbebedrest, di ako nakabedrest 🤣 nung unang mga buwan kasi ako lang mag isa sa bahay so syempre wala naman gagawa ng gawiang bahay so yun, need kumilos. Naka ginahawa lang ako at bed rest this ECQ kasi si hubby WFH and siya na gumagawa halos lahat for me. Low lying ako njng March pero this June high lying na agad dahil nakapag bedrest. Although di naman ako nagapotting pero may miscarriage history na kasi.

Almost 6 months ako bedrest. Nakakaligo nman ako araw araw. Pero iba iba naman kasi ng cases yan. Meron kasing total bed rest ibig sabihin nakahiga lang talaga, kahit ihi at pagdumi nakahiga pa rin. Best pa rin to get advise from your OB kasi sya yung mas nakakaalam ng kalagayan nyo ni baby.

Momsh, ako na bedrest since 5months tummy ko. Naliligo naman ako pag feeling ko okay katawan ko. Kahit saglit lang kasi natatakot din ako baka mag spotting ulit. Basta sa aking 2-3 times a week ako naliligo-madalian lang. Ibang araw naka half bath.

Hehehe.. d po totoo un charotera yang friend mo sis.. bedrest lng po hindi ligo rest😁 ligo po kayo as much at you want and needed kc mas triple ang init nating mga preggy kesa sa hindi buntus kaya tau mas iritable po..

pag bed rest it means pahinga lng tlga ndi ka mgkikilos ng gawain bahay sa inyo kung baga donya kaen tulog gawin muh at ndi pinagbawalan ang ligo need muh un dahil proper hygiene un. aq ng bedrest 2months cguro un.

Ako po before di everyday naliligo alternate po kasi dati pag natatagalan ako tumatayo sibrang sakit ng puson ko pati balakang awa ng Diyos nakasurvive kami ni baby ngayon 27 weeks na kami 🥰

Pwede naman mommy basta yung hindi tabo method para walang strain sa katawan mo. Preferably shower sana. Or pwede din pasama ka kay hubby para siya magbubuhos ng water sayo if hindi available ang shower.

Di naman sis. Bedrest ako since 22 weeks. 33 weeks na ako bukas bedrest pa din wala naman sinabi na bawal maligo si OB. Bawal mapagod at matagtag pero yung pagligo eh pwede naman

Ako po hindi. Maaga lang ako naliligo. Bago umalis mami ko ligo na ako kasi takot ako na baka may lumabas nanaman na dugo

4y ago

Gano katagal po kayo ngbleed?