BAWAL ILABAS SI BABY

bawal daw po ba ilabas si baby pag di pa nabibinyagan at pwede naman daw po ba ilabas si pag may bracelet siyang pula.? Bakit naman po bawal ilabas pag di pa nabibinyagan?

38 Replies

sa mga ngsasabing hindi totoo at nilabas nila babies nila kahit maliit pa or even days-old palang, totoo po pamahiin lang un pro wag nyo encourage ibang mommies lalo first time moms n gayahin kyo kc kahit sa pedia nyo itanong, hindi advisable igala ang baby kc wala pa sila vaccines, mahina p immune system at prone sa virus. kung ung babies nyo wala nmn nangyari, good for you, pro bka hindi gnun sa iba. higit sa lahat, sa mall nyo wag n wag ddalhin newborn babies, andun lhat ng virus sa dami ng tao mkkasalubong mo at enclosed area pa

In my personal opinion, its not safe po kc hnde pa complete yung vaccines at ang immune system ng mga babies ay di pa fully developed, madaling mahawaan ng sakit. Okay lng pinapaarawan sa labas ng bahay. Pero pag malayuan at wala pang 1 yr, its not safe po. For safety measures lng po. Iba na panahon ngayon momshie. Iwasan nlng natin muna yung paglalabas lalo't hnde pa binibinyagan c baby.

wala naman mawawala kung makikinig sa sinabing wag ilalabas agad. pero talagang nde adviseable na ilabas si baby hangga't.. 1. wala pa syang 6 months, to make sure na malakas na immune system nya. 2. hindi pa sya kumpleto sa bakuna. it's ALWAYS BETTER TO BE SAFE THAN SORRY

5y ago

okay po , mas maganda nga po na wag muna ilabas

Wala pong connection yung hindi pa binyag or walang suot na bracelet si baby kaya hindi pwedeng ilabas. Kaylangan lang ingatan si baby ipasyal agad kung saan saan hanggat maaari kung wala pang vaccine para maiwasan magkasakit

Once ko palang nilabas baby ko nung nag checkup kami after giving birth. Mas natatakot ako sa air born diseases na pwede ma transmit kay baby lalo pa hindi pa complete vaccine so mahina pa immune system nila.

hindi yan totoo momshie kasi ako yung bby ko 3 na wala pa binyag wala nmang nangyari sa anak ko..pray lng paglumabas tayo ng bahay meron din ako ng bracelet na pula binili ko sa sr. santo niño dito sa cebu.

Wag magpapaniwala sa mga sabi sabi. For me as long as may vaccine sya, then pwede. Wag lang pahalik halikan para walang bacteria na mapunta ky baby since sensitive pa balat nya.

Hindi po totoo yan mommy. Yung anak ko nakarating na kung saan saan 4months palang hanggang ngayon pero wala namang nangyayari. Pamahiin nalang ng matatanda yun mommy. 😊

Pamahiin po yan. Kaya nasabi din po kase ang immune system ng baby ay di pa ganun ka fully developed kaya possible mahawa sa sakit lalo na hindi pa kumpleto ang vaccines

depende sa paniniwala niyong parents un...kaya lang sinabi na bawal pa kasi risky pa baby ang paglabas lalo na pag wala pang vaccine si baby or di pa kompleto..