bigkis, nay or yay?

based on your experience mommy, mgnda ba mgbigkis or not? my inlaws still pursuing mgbigkis ang baby ko.. ako nmn mga napapanood ko di n allowed kasi di agad ntatanggal ang pusod.. btw di pa ko nanganganak, im planning to buy my baby things but bigkis is not in my list, pinalalahann lng ako ng inlaw ko..

58 Replies

nung di pa tuyo pusod ng baby namin nakabigkis talaga lalo pag maliligo na. then niremove ko na din though makulit inlaw ko na bigkisan ko daw para magkabewang ung bunso namin, babae kasi. eh di ko nilalagyan kasi nahihirapan lang eh, parsng naiipit ang tyan. madalas kinakabagan. its entirely up to you. your child, your rules.

Hindi ako gumamit ng bigkis, sabi ng mga matatanda para daw hindi kabagin ang baby kaya may bigkis, pero baby ko hindi kaylanman kinabag hanggang sa mag 1yr.old sya never sya nagka-kabag. Pero I think ang isa sa dahilan kaya din binibigkisan ang baby para yung pusod pumaloob, yung sa baby ko kasi labas yung pusod nya..

Hi Mommy! According to my pedia, hindi daw advisable magbigkis. So altho my mom suggested it, I went with the advice of my pedia. Mabilis lang din natuyo ung pusod nya. Tho ang sabi ng mom ko, para daw wag kabagan since naeexpose ung tiyan. So what I did was, I bought a lot of onesies. Ayun. Hope that helps!

ako po hnd na. sb ng matatanda, lalabas daw pusod at walang body curve (ung sa waist) pag hnd nagbigkis (girl kasi baby ko), pero 4yo na sya ngayon at hnd naman nangyari both sa kanya. mas sinunod ko ung advice ng ob kesa sa matatanda. mahirap kasi najujudge ka, pero need manindigan.

Hindi na adviseabke ang bigkis e. Nagiging limited daw pagpasok ng oxygen sabi ng Pedia nya. Pero pag wala ako, ung mama ko mismo naglalagay. Hinahayaan ko nalang kasi daw baka mapasukan ng lamig. And nagstart lang bigkisan ni mama nung natanggal na ung pusod nya.

Sakin mamshie di na po nilagyan ng bigkis, nasayang lang din po ung binili nameng 12pcs na bigkis 😅 patakan nalang po ng alcohol 2x a day 70% alcohol. Mga ilang araw lang po ay natanggal na cord coil nya ngheal agad natuyo agad. 😊

bumili pa din ako ng 6pcs before then dinagdagan ng mil ko ng another 6pcs. nilagyan ko si lo ko after matanggal ng pusod para daw magkaroon ng shape si baby paglaki. sinunod ko na lang din para no issue pero mga 2months lang ata.

ako nga po gang 1yr old. ko binigkis mga anak ko dalawa sila. kahit lalaki sila. maganda hubog ng katawan nila 🤗🤗😄 di rin sila mejo nakakaranas kabagin or ung sinisikmura.. hanggamg ngayong 10yrs old at 7yrs old na cla..

5y ago

yun din po mamsh. parehas po.

hay ano kya gagawin ko guys... ung MIL ko pinagpipilitan ibibigkis baby ko.. ayaw ko din tlga kasi kahit ano nmn sugat basta tinakpan di matutuyo... naiinis kasi ako sabi asawa ko sumunod nlng muna sa matnda..

Ginamitan ko po si baby ng bigkis after ntanggal ang pusod nya. Mas nkakatulong daw po yun para iwas kabag lalo na't nka electric fan kme kahit hndi naman tutok ang efan kay baby nilalagyan ko pa rin.