bigkis, nay or yay?

based on your experience mommy, mgnda ba mgbigkis or not? my inlaws still pursuing mgbigkis ang baby ko.. ako nmn mga napapanood ko di n allowed kasi di agad ntatanggal ang pusod.. btw di pa ko nanganganak, im planning to buy my baby things but bigkis is not in my list, pinalalahann lng ako ng inlaw ko..

58 Replies

Nag bigkis kame mga ilang araw nung paglabas namin ng Hospital lalo kpg naliligo sya natuyo naman agad yung pusod nya parang wala pang 1week tpos purpose kpg naliligo sya para di pasukin ng tubig.

now adays no need for bigkis kc may clip nmn yong pusod ni baby unlike nuon.taz mas madaling mg heal at mg dry yong pusod ni baby kung wala nun basta patakan mo lng ng alcohol pusod nya

mommy bumili din ako ng bigkis pero hindi ko nagamit. sa hospital kasi hindi pinapa cover yung pusod para daw mabilis mag dry. kaya si baby 1 week palang natanggal na pusod niya.

based on experience pag walang bigkis luwa ang pusod pero pag meron lubog ito at mas okay tignan . Mas maganda din ang hugis ng tyan at iwas kabag.

madaming biniling bigkis ang byenan ko pero since nadinig nya mismo sa pedia ni baby na wag bigkisan ang baby ayun hehe ni minsan walang ginamit na bigkis c baby ko 🤣

ako 'til now ginagamitan ko pa din si baby ng bigkis kahit mag turning 5months na siya, sabi kasi sakin ni mommy 'til mag 1yr daw gamitan ko. 😊😅

No need na mommy. Bumili rin ako ng bigkis pero hindi nagamit. Mas madali mag heal yung pusod ni baby pag walang takip. Alcohol lang yung ilalagay.

Sabi parin ng mom ko need parin daw pra maganda ang pusod at hindi luwa, at pag lumaki daw malakas ang pwersa nia mag buhat buhat kasi nga nabigkis nung baby.

6y ago

yung sa baby ko binigkisan ng Lola niya sa tuhod nung tinanggal namin dumugo :( kaya d na po namin binigkisan. pero d naman po luwa pusod nya ang ganda po ng pag kaka tuyo :)

Gumamit po ako ng bigkis nung ilang days palang si baby since pinanganak, then after a week di ko na po ginamitan para matuyo agad 'yong pusod niya ..

Dina kailangan kasi nakukulob yung pusod mas matagal natutuyo ako diba ako nagbugkos sa anak ko pag nilagyan nang diaper wag mo din takpan or ikulob