FOR SINGLE PARENTS: Paano ang best way to explain sa anak kung bakit wala ang isang parent niya?

"Bakit yung kaibigan ko, dalawa ang parents. Bakit tayo, ikaw lang?" - Baby Ano ang best way to explain this. Please comment and let's help our fellow single parents in theAsianparent community.

FOR SINGLE PARENTS: Paano ang best way to explain sa anak kung bakit wala ang isang parent niya?
11 Replies

Kung ako po siguro ung nasa sitwasyon, hahanapan ko ng magandang pelikula na mejo related sa broken families para magkaron sia ng visual aid at mas maintindihan nya ung reality na may ganyan talagang pangyayari sa buhay ng tao. Sabay explain ng ngyari sa inyo. Naalala ko kasi dati nung bata ako single parent din ung mom ko and lagi ako naiinggit sa buong family pag sa school. Pero nung may napanood akong pelikula (based on true story) tungkol sa apat na magkakapatid sa japan at single mom din. Kaso iniwan sila at pinabayaan gang sa namatay ung bunso nilang kapatid. Dun ko narealize na mas blessed nalang pala ako kahit na ganun sitwasyon namin atleast di kami sinukuan ng nanay namin. Nakatulong ng malaki ung pelikula sakin. :)

As of now 6months palang ang baby ko. Pero for me, palakihin mo sya ng maayos. Isama mo sya sa family mo. So when he grows up, one is not important as the whole family. Para di nya maramdaman na may kulang at sympre explain it properly. Mawalan man ang isa like his dad, may pumalit naman mas madami at nag mamahal saknya. And what is important na maexplain sknya is kung sino at ano ang gusto nyang maging someday not what he is before kung may ama man sya o wala, di naman un importante. Importante ang future nya at maganda ang pag papalaki mo saknya kasama ang gabay ng family mo.

Single parent ako for 9 years before. 4 years old na iwan at hindi na nagpakita ang father ng anak ko, lumaki sya ng walang father pero in-explain ko lang sa kanya paunti-unti lahat... medyo mahirap sa umpisa pero maiintindihan naman ng bata basta ibigay lang din natin ang support na kailangan nila para hindi nila ma-feel na wala silang father. 12 years old na ngayon ang anak ko pero never sya naghanap or hinanap pa ang real father nya. For now, may husband na ako at yun na ang tinuturing nyang father ngayon.

Ako I prepared for the day natatanungin ako ng anak ko about dyan . Ayaw ko man malaman nya ung about sa biological father nya .. Wala naman sikretong di nabubunyag di po ba?. So kahit 2 years old pa lang anak ko . Nag iisip na ko ng right time for that moment. iniisip ko din kung ano ang sasabihin ko.

The best way is ipaalam sa kanya katotohanan sino ama nia at ano nanyare without making bad stories about sa counterpart. tapos ipakilala mo mabuti, let ur child experience na mismo di sia tanggap sa kabilang side at mafind out ang reason why it didnt work out.. less guilty sa side mo..

eventually ipaalam niyo sa kanila ang totoong kwento...huwag na gumawa ng false stories dahil pwede itong ma inculcated sa utak nila...and believe it for the rest of their lives..they might blame u in the future

Ask ko lang po sa mga single moms jan, how did you explain to your kid or plan to explain to explain the situation na absent ang father nila sa buhay nila?

This is a no brainer. I'm a single mom and i think just telling the TRUTH without drama is the only and right thing to do for the kid lolz 😅

ff. di ko din alam kailan at paano sasabihin :( naiisip ko palang naiiyak na ako.

Out of topic sino yung nasa unang picc?

5mo ago

si Trina Candaza