Parents, ano ang best way to DISCIPLINE kids nowadays, based on your experience?

9 Replies

ako maikli pasensya ko sa anak ko but i always try my best para ma disiplina siya in a nice way but if di na talaga mapiligin, napapagalitan ko talaga at napapalo. tinatanong ko siya kung bakit ako nagagalit, kung may kasalanan ba sya o wala. then, pinapasorry ko siya, but before ko siya pinapa sorry, pinapa realize ko muna sa kanya kung anu kasalanan nagawa niya, pg tinanong ko siya kung anu kasalanan niya bat siya ngsosorry at alam niya ang sagot ibig sabihin sincere siya sa pgsosorry niya. iniexplain ko sa kanya ang tama at mali, after nyan, ngsosorry rin ako sa kanya dahil sa napalo ko siya at hindi pwede na matulog sa gabi na my samaan ng loob.

I think for my child nagwowork ang pamalo, after that inaask ko sya kung tama or mali ba yung ginawa nya, bakit nya ginawa yun, pinapangaralan ko sya and I explain to her kung bakit ko sya napapalo. That's the best way na nagwowork samin ngayon pero hindi palaging napapalo ah 😅 Tinatry ko pa din yung gentle parenting. 😁

For me, I try to talk to her properly on eye level. I TRY to validate her emotions first before ko siya pagalitan or pagsabihan. I want her to feel na she can express herself and explain herself politely. KAYA LANG MOMSH, sometimes maikli ang pasensya kaya nagagalit tayo minsan agad. BUT WE TRY :)

I really like and *try* to apply yung mga parenting tips and advise ni Dr. Siggie Cohen PhD, which is to basically validate the feelings but correct the behavior. Disciplining children doesn't mean you have to shout or hurt them, what you need to be is to be calm and firm ☺️

I’m always listen to my child voice and validate their feelings. Pag mali nag eeffort talaga ako I explain para mas maunawaan nya at the young age. Big help yung hahayaan nyong mag asawa na disiplinahin anak nyo na di nyo kinakampihan para gets nyang mali talaga sya.

Depende yan mii sa bata .. may mga bata kase na effective sknila ang gentle parenting meron namang hnd .. pero whatever the type of parenting you are applying to your child .. always validate their feelings , listen to them din . and lagi sila kakausapin ..

Kausapin ng mahinahon at wag pairalin kaagad ang galit

Palo with explanation

both