PAMAHIIN

Bakit po bawal pumunta ang buntis sa patay? Namatay po kasi lolo ko mother side at gustung gusto ko po sya makita.

15 Replies

Nung 5 months preggy ako nmatay tito ko.. every night ng lamay nya nagpupunta ako.. tapos nakipaglibing pa ako.. after naman namin sa libing nya nakipaglamay nman kmi sa lolo ng bayaw ko.. wala nman ngyaring msama samin ng baby ko..

Not true po kasi yung asawa ng kapatid ni mister ko namatay lolo nila pumunta siya tas pregnant sya non. Basta magpagpag ka muna before ka umuwi sainyo.. Di naman po lahat ng pamahiin ay totoo.

Baka makaabsorb ka din kasi ng sakit or nega energy or sad sis. Myth or hindi. Stay at home ka muna. Esp us mababa din immune system natin.

Pwede kasi lola ko namatay nglalamay pa ako. Ang bawal daw is un pag ililibing na wag kna sasama sa sementeryo.

4y ago

Hnd ko alam bakit sis pero sabi ng mga tita ko nun bawal lalo na kpag ibababa na kabaong sa lupa. Ngpunta ako sementeryo pero hanggang sa chapel lng tpos pinauwi na ako.

Not allowed dahil bukod sa madaming tao, may chemical po ang mismong casket na pwede makaharm sa health mo and ni baby.

Buntis ako nong nmatay ang tatay ko, binawalan/pinaalis lng ako nong ipapasok n c tatay sa nitso, un daw ang bawal

Bawal daw po. Kung puro matanda kamag anak nyo. Much better wag na lang po pumunta.

Sabi nila pwede daw po makiburol sa may patay pero dapat kamag anak lang daw po.

Condolence. Anyway, sabi ng grandma ko. Isusunod daw nung namatay yung baby mo..

4y ago

Myth

Wag kana lang po pumunta. Antukin ka po pag manganganak kana.