help

My baby is just 9 days old and wala akong magawa kundi painumin sya ng formula kasi kahit may gatas na lumalabas sa akin, hindi nya mahuli yung nipples ko. Nagpapump ako pero 1 oz lang nakukuha ko tas pinapadede ko sa kanya. Kaya halos formula talaga nadedede nya. Sobra lakas nya dumede kaya sya lagi nagsusuka kahit pinapaburp ko naman sya. Ano po ba dapat gwin?

11 Replies

ganyan ako nun lubog kc nipples ko tas ginawa ko hinila ko ng hinila ung nipples ko tapos pinasuck ko ng pinasuck ung dede ko ky baby tas 3days ok na nakakadede n sya ng maayos. at dapat din maayos ung position nya pagpinapadede mo dapat nasusuck nya lht ng gilid ng dede mo at dapt ung chest nya natatouch nya ung katawan mo. sya dn kc ung mkakatulong na lumabas ung nipple mo.

Momshie nood ka sa youtube ng ibat ibat position ng breastfeeding at proper latching ni baby. Hihina kase ang bm mo pag di nya nadedede. Kung inverted nman nipple mo, try mo yung syringe hihilahin mo non. meron din sa youtube non. O kaya hihilahin mo muna yung nipple mo bago mo isusubo sakanya.

ok lang po yan mommy., tawag po jan mix .. mas mataba nga po si baby kapag nagmimix kasi yung panganay ko 5years old ngayon.,may gatas po ako nung ipinanganak ko sya kaso hndi ata nahuhustuhan sa gatas ko kaya nag formula di po sya., bale pagkadede sakin ititimpla ko pa din..😉😉

keep trying napabreastfeed mo po si baby ,mommy. assist po SA pagpapadede I tapap niu ng maayos Yung dede niu Kay baby. Kasi malaking chance na na over feed si baby Kung bottled feed sia. saka hindi naman po pa malaki Ang tyan ni baby kaya hindi naman talaga marami Ang na dedede ni baby.

5y ago

yes momshie ganyan din gamit ko niple shield kasi ung niple ko maliit lang din hirap si baby

push mo lang mommy breastfeed. colostrum pa gatas na lmalabas sayo. sayang yan kng hindi nya madedede. sana kng hnd kayang exclusive breastfeed kahit mas lamang manlang sana yung BM kesa sa FM. check nyo din baka may lip tie si baby kaya hindi makasuck. or try diff position po.

ganyan din ako naggagatas xa kasi niple ko hindi nya masubo dahil hindi naka usli kaya no choice akongaun gumamit ako ng niple shield un kasi sabi ng kaibigan ko gnun din kasi xa. para dumami gatas ng dede mo kumain ka ng masasabaw na ulam.

oks lang po yan patuloy mu lang po ipa dede sknia makukuha nia din ung nipples mu s umpisa lang nmn po yan e. sayang kc ung milk mu mommy lalo kung malakas naman.

mommy mag pump ka every 3 hrs. and sa pag susuka I think overfeed na siya sa formula. 1 oz lang tlaga dapat ang newborn every 2-3 hrs

5y ago

I also suggest skin to skin mommy ganyan din baby ko kasi inverted nipples ko

Normal lng yan miss.. 2 weeks ok na yan.. I burp mo lng palagi

5y ago

Thanks mommy

Same situation tayo momsh 😢