2yr old

ask qo lang po ung panganay qo po is 2yr old and 2mOs and nd pa sya fluent magsalita.,kapg tnuTuruan sya nagagaya nMan nya pero kpag sya nlang mg'isa ang nsasabi na nya ay "tapatapatam".,ang kaya nya lang sbhin is "delight, plus, bili, alis, gala" yan lang pero kpg simple word hIrap na cia....ngwoworry aq kc ung mga kaidaran nya nkanta na ng isang soNg tpus ung bAby qo hIrap pa..sna mtUlungan nyu aq

2 Replies

Continue lang ung practice ng pagsasalita, as much as possible no baby talking, and use emphasis sa pagbigkas ng words para naririnig nya ung tamang pag pronounce, iba iba talaga devt ng bata, may nga maaga nakakasalita ng matuwid meron naman medyo late na, as long as nakkabigkas naman na siya kahit papaano. Basta encourage her to speak, lagi mo siya i engage into conversations.

Pwde mo ask pedia nya kung need ba ipaassess sa developmental pedia.