Confused

ask q lang po, saan ba talaga nagbabase kung ilang weeks or months na c baby? Kc kanina check up q, sabi ng OB q, 11 weeks and 2 days na c baby.. Pero kung pagbabasehan ko eh yung transv.. 10 weeks and 3 days plng.. Kasi 5 capsules nlng binigay sakin ni ob na folic acid. Stop na daw kc 3 months na.. Please answer po... Thank you

14 Replies

Re sa folic acid po baka magpapalit na kayo ng gamot. Kasi sakin po ganon din nagpalit na ng gamot folic-hemarate-sorbifer. Ngayon po 1 nalang ang nasa reseta ko hindi na daw kailangan ng multivitamins kasi malaki na si baby and healthy sa tummy ko. Edd thru ultrasound is june 23, pero sabi ni ob ko june10 onwards pwede na na daw ako manganak any time of the date na sinabi niya. -/+7days po kasi yung sa may due momshie. Pero di sila naglalayo.

lahat naman kasi yan mommy is estimated lang.pero mas nalalapit yung trans v ultrasound. basta kung anu assessment ng ob mo yun po.sa folic naman,ganun din saken, kasi need mo na ng ferrous. basta sundin mo sinasabi ng ob mo.hindi pare parehas ang pagbbuntis depende yan sa condition mo at assessment sayo ng ob mo.

depende po if regular ang menstruation mo. if regular, sa LMP mo ibabase yan ni ob, tapos saka iaadjust kapag nagpatransV ka na...kung tugma sa sinabi mong LMP mo.. kapag irregular ung menstruation mo, sa mga ultrasounds ibabase yan.. depende sa progress ng paglaki ni baby sa tiyan mo.. 😊

yun po kasing sa trans v binabase lang yun momsh sa lenght ng baby mo pero yung sa ob naman po binase nya yun sa last period mo. sabi mo nila mas accurate po yung sa last period na Edd. ako po sa trans v ko oct 28 due date pero yung sabi ng ob ko oct 16 base po yun sa last period ko na jan 9.

5y ago

parehas tayu sisss . last mens firstday ko jan9.. gnyan dn findings skin

mula sa first day ng menstruation mo hanggang sa date of visit mo sa Dr.. icount mo lahat ng days then divide by 7. mag ka iba talaga minsan ung Ultrasound at re ord ng OB. pero hinsi sila nag kakalayo. sa Ultrasound kse binebase sa laki ni baby kung ilang weeks na sya.

me po nag pa ultrasound kahapon sabi po ng ob ku nung hiling check up ko is 14 weeks and 4days na ako kahapon edd ko is nov 3 2019p but nung nag pa ultrasound ako kahapon lumabas is 13 weeks and 4days edd ko nov 9 2019 po

sakin sis tuloy tuloy ang folic hanggang mga 7mos ako, sa dugo kasi yan. yan pa naman pinaka importanteng gamot ng pregnant. kelangan tama bilang or computation ng ob mo sa weeks mo.

5y ago

Folic is sa development po ni baby, yung ferrous po yung sa dugo mommy. :)

usually po, yung ultrasound ang pinagbabasehan ni ob. sa case ko, may discrepancy din po na 1 week yung transvi at unang check up ni ob base sa last menstruation period ko.

5y ago

wala din po prob kahit sumobra ka ng pagtake ng folic mamsh. kasi kahit sa dalaga o sa gusto palang magkaanak, pinapainom din nila yun.

ang count din daw po dun is kung kelan ka huling nagka mens. for example like mine.. Oct 07 first day ng last mens ko. so Nov 07 is 1month na kong preggy.😅

Ang tanong naman sakin nung nagpa Non Stress Test ako, pagbabasehan yun kung kelan yung nagpa ultrasound ka na may heartbeat na si baby.