Folic Acid

Hello. Ask q lang kung pwedeng di na inumin yung folic acid/ferrous na binigay sa health center? Normal naman kasi bp q. Hindi ba yun makakaapekto sa baby?

34 Replies

Folic acid sia di pwede stop kase sa baby at sayo yun. Before yung ferous nag stop ako kase normal naman dugo ko then bigla ako nag highblood nung nag ferous ako. Pero ngayon okay na ulit share na kami ni baby kaya siguro kahit mag ferous ako lagi okay naman dugo ko, minsan nga mababa pa kaya di na ako nagstop lalo ngayon malapit na lumabas si baby ☺

5y ago

Ask niyo nalang din sa midwife sa health center niyo sis, samin kase ang binibigay lang yung ferous+folic kaso di tinatanggap ng tiyan ko kaya bumibili lang ako ng nireseta sakin sa health center.

Mommy kailangan niyo pong inumin yun kasi po para sa baby niyo yun. Kasi may kakilala ako na hindi niya iniinom yung bigay sa center na ferrous kasi daw amoy at lasang kalawang pero nung nanganak siya nag kaproblema sila ng baby niya sa dugo naging malabnaw at kinakailangan pang salinan sila ng dugo. So please uminom po kayo. Para sainyo rin yan

Moms d po basehan ung bp sa pag inom ng ferous. Ung bp Po ung pressure ng dugo sa luob ng ugat, un Po ung sinusukat NG pang bp. Ung ferous sulfate Po para sa Pula ng dugo un momsh.. ung capacity ng dugo mo mag dla ng oxygen sa katawan. D Po totoo n pag mababa bp mo anemic ka.. sa laboratory Test Po mkikita Kung anemic ka talaga o Hindi.. hehe

5y ago

Haha ok lng mamsh.. madami tlga nalilito dun hehe

Mag kaiba Po pla momsh ung folic acid sa ferous sulfate ah.. hehe para Kay baby ung folic acid para mkatulong sa development Niya.. ung ferous para sa Pula NG dugo mo at para d k mahirapan din kc 2 n kayong humihinga ska nangangailangan ng dugo hehe

Hi mumsh, inumin mo po yan. folate para maiwasan ang neural tube defects and ferrous need ni baby for rbc production and need mo rin po para hindi masyado baba ang hemoglobin mo.

Folic acid po para yan maiwasan abnormalities sa development ni baby iinumin mo yan up to 3mos then yung ferrous nmn pra sa dugo mo. Doctors know best kaya lagi lng tau sumunod.

Hindi po yan for bp mommy. Para po yan sa development ni baby. Wag po sana tayong sumuway sa ob or doctors natin, hindi po yan ibibigay kung walang matutulong na maganda satin.

Hmm need po para po kc kay baby yan lalo na ang folic acid. Kahit normal po bp m need prin yan coz need n baby ng vitamins para sa normal na paglaki nya

Para po yan pag nanganak kayo kasi madaming mawawalang dugo sa inyo. Yung friend ko di uminom ng ganyan nung nanganak kinailangan pa salinan ng dugo.

Folic Acid po is for brain development ni baby. Ferous po is for your blood. Follow lang po sasabihin ni OB 😊