Kabag

may ask po ako. yung bbay ko kasi nasubsob 16mos old. nagkasugat ang nguso. binigyan sya antibiotic ng doctor. kaso nung pinainum ko sya after an hour at pagkatapos nya magdede eh nagsuka sya. everutime na magdedede sya nagsusuka sya. obserb kami hanggang gabi. ganun pa din. kaya tigil nmin ung gamot baka un ung cause ng antibiotic ng pagsusuka nya. yhen kinabukasan nagtatae nmn sya. at matagal bago makaihi. napansin nmin sa tyan nya matigas evrytime magdede sya na parang may kabag lumalaki tyan. ang tagal nya bago umihi. then after nya umihi o dumumi nagiging normal tuan nya. pinacheck up ulit namin.sabi nung doctor side effect daw nung antibiotic yung pagsusuka at pagtaate nya. pero bakit hanggang ngayon eh matagal din makaihi si baby at parang tambol tyan nya. bkit kaya mga mommies nagwoworry n ako

11 Replies

Mommy pwede din po na sa milk ni baby kaya ganyan. Pag antibiotic po kase hindi pwede na mag discontinue without the advice of a doctor. Meron kasing bilang kung ilan araw at ilan beses sa isang araw dapat mag take, nasa instructions naman ng doctor yon. Well siguro din try mo po patingnan sa ibang pediatrician ang baby mo for 2nd opinion din regarding that matter.

at wag po patigil tigil ng pagtake ng anti biotic. Hndi po yan parang gamot na kung kailan gusto mong ipa take, ok lang. Dpat continues hanggang sa matapos mo ung ilang araw na dpat itake nia. Pag tinigil nio na po, wag na wag nio na po xa ipa take ulit.. May mga side effects tlga ang anti biotic.

sis nag consult ako sa pedia. gamitan mo si baby supository ipapasok sa pwet. iuutot at poop nya yung hangin. then pag malambot na tyan pwede na sya mag gamot and pedialyte. wag muna milk kasi nangangasim daw tummy ni baby na nagcause ng kabag. glycirin supository gamit ni baby

baka better kung padedehin muna si baby 10 to 15 mins before mag take ng antibiotic. kasi naisip ko lang since nagtetake si lo ko ngayon nun, kung tayo ngang matatanda need muna kumain before mag take ng antibiotic. i think same din sa babies. in my own opinion.

5y ago

yes sis kasi kawawa yung tyan nila e. di naman nila masasabi kung masakit o hindi. pero yung tama lang na dede. yung di masyadong full si baby baka kasi pag pinainom ng gamot isuka naman. balewala. hihi.

iyong baby nmin lagi po lng nilalagyan ng tootpaste n pang baby iyong sugat sa labi para hindi ma infection ay matuyo agad.. hindi nmn sya ni refer mag antibiotics when pinakita nmin sa pedia.

wag po muna painumin ng gatas kasi di matatanggal yung pagtatae ng baby.. pwede painumin lang muna ng am.. at lagyan o pahiran ng aciete de alcamforado po yung tiyan nya.

Pahidan nyo po yung tyan nya ng aceite de manzanilla or efficascent oil tapos kargahin nyo po paharap sa inyo na dikit buong katawan para makadighay sya

icontinue nio lang po ang antibiotic nia. importante po yan. Masama kasi pg dmo ncomplete ung araw ng pagtake nia..

sa akin nga natanggalan Ng ngipin at namaga yung labi kc nasubsub cya.

bigay mo lang yun resita ng doc.para galing sya sis