SSS LOAN

Ask lng po s MAT-2. Ngapply n kc aq ng mat1 nung dalaga p aq. Pde ko kea iupdate SSS q n married? Maaapektuhan kea ung mat loan q pg inupdate q status q kc pti apelyido q nba2go

4 Replies

Ako. Din sis ngchange ng surname.. Ngfile n ko mat 1 ko.. Tas allowed nmn ako mgsalary loan kaya inapply ko.. Wala nmn po effect ung chnage name.. Kaso sis ngyon problemado ako mgsecure ng id lalabas kasi loan ko base sa new surname ko, check po ung loan konkasi wala ako cash card pa sss at online ko din pinasa unh renewal.. Kaya tuloy ngmamadali n ko mgsecure ng id kahit postal id lng muna Di po affected ang filing or renewal ng salary loan ng mat benefits as long as bayad ung previous loan nyo po if di man atleast naka 1 year paid n po kyo tuloy tuloy makakpg salary loan pa rin po kyo

Ganyan din po ako nakapag file na ako sa sss ng Mat1 nung dalaga pa ako pero ngayon married na ako kaya naconfused din ako kung paano gagawin sa mat2 kung magpapa change status nba ako o hndi kaya tinanong ko po yan sa sss sabi okay lang raw kahit hindi na muna ako magpachange status at ung single name nalang muna ang gamitin ko sa Mat2. After nalang ng pregnancy ko tsaka ako mag papachange status😊

5y ago

Walang problema kahit nagpa change status kna sa mat2 mo. Bakt ba prang problemado sila sa change status? Malalaman naman ng sss na iisang tao lng kau eh kahit iba pa apelyido nyo.

.. Pa update ka ng status mo sa sss then pag submit mo ng mat 2 isabay mo ang marriage contract mo at yung form na pinaupdate mo

5y ago

Ganito ginawa ko. Wala naman problema

Hndi naman siguro pero dpt ngaun plng ayusin mo na yun habang di mo pa napasa yung mat 2 mo. Kse yung apelido mo mababago

5y ago

pano po yung umid nyo po maam ? dba po kailangn dn yun sa mat2? pwede po ba yun kahit yung umid na gagamitin ay yung single kpa ?