PHILHEALTH UPDATE!

Okay na po ito,tumawag na ako sa philhealth at hindi po sila natanggap ng online transaction Personal lang daw po at pumayag din sila na husband ko ang mag asikaso. Salamat sa mga sumagot _______________ hi, ask ko lang pwede po bang husband ang mag ayos ng philhealth ko like change ng surname at status? Nag email kse ako sa philhealth need daw pumunta sa pinaka malapit pero malayo pa din ang philhealth smen last year pa ako mg request ng change sa company namen nakailang email na din ako sa HR pero walang asikaso,2022 na ganon pa din philhealth ko. Pwede po kaya asawa ko ang pumunta don? Bawal kse ako mgbyahe ng matagal e.2 hrs ang pnkamalapit na philhealth sa amin.

11 Replies

Kung kaya mopa mi, ikaw nlng po pumunta mabilis lng nman po kz priority po kayo,. Dala lng po kayo ng Xerox id nio ng Philhealth at Xerox po ng marriage contract nio kz aq po, nagpachange status din po ng id ko s Philhealth.. Mabilis lng po process.. Dalin mu rin po pla ung id mu ng Philhealth kz po susurrender mupo s knila yan, papalitan po ng bago. 😁 29 weeks and 3days preggy mom. 😊

2y ago

Try mu nlng mi, paasikaso ky hubby.. Padalan mu nlng po ng letter den ung mga documents po.. Maaga nlng po sya pumila kz ang haba po ng pila pag nd priority 😂

sa case ko, mother ko nagayos nung philhealth, change ng status etc kasi mangangnak na ko nun di ko naayos philhealth ko.. pwede naman pinadlhan ko lang ng authorization letter, marriage cert, birth cert ko, valid id at yung old philhealth id ko ng dalaga pa ko. wala pang 1 hr nakabalik namother ko nun with updated status at new philhealth id :)

Question lang mga mommy, pag hindi ba updated ang marital status, hindi mapaprocess ang philhealth benefit? malapit na ko manganak and hindi ako nakapag change ng marital status since hindi sya available online. tho may ID pa din naman ako with my maiden name and employed ako. sana masagot. thanks mga mommies.

2y ago

rephrase ko pala ung sagot ko 🤣 last feb kase ngpatest ako mg fallopian tube dalaga pa ang gamit kong surname non pero kasal na ako...nagamit ko naman si philhealth non hindi din ngka issue kse wala naman ako lapses sa hulog e. Naisip ko lang iupdate sya kse sa ibang ospital na ako manganganak hindi na don sa pinapatesan ko ng tubes ko baka lang may policy sila na need updated si philhealth so aun aausin ko na hanggat maaga pa mi 😁

Pag mga ganyan usually ang hinahanap is authorization letter pero not sure po kung applicable sa Philhealth. Try nyo Momsh gawa ng authorization letter, 2 valid IDs nyo both and photocopies with 3 signatures, marriage contract issued by PSA, MDR and ID philhealth nyo. All docs dapat may mga photocopies.

2y ago

opo letter siguro gagawa ako hindi ko kse alam bkit di inaasikaso ni HR ung philhealth ko e... hay..complete naman ung documents ko pero May pa ako nagpasa sa knla until no no update

pwede as long as di mo na tlaga kaya , gaya sabi ni mi tama may authorization and id na hinahanap at mga legal docs nyo na need ipasa sa kanila ng xerox. pero kung keri po pa pas ok ikaw may priority lane naman sila sating mga buntis kayaa mabilis lang.

2y ago

high risk pregnancy ko ako...plus 2 hrs ang byahe sa amin papunta sa nearest philhealth office

mii pwede mo sila i email sabihin mo na buntis ka at nahhirapan kana byumahe . if employed ang status mo sabihin mo need mo ipavoluntary kasi mag hhulog ka ng lapses mo . kakachange ko lang now nabago din nila agad ngayong araw na to .

Gawin mo mami pakuha ka ng form ng ifill-out at pirmahan mo then padalhan mo si husband ng authorization letter at ID ninyong dalawa. Ganyang ginawa ko nung nag pa change status si hubby ko, ako ang nag asikaso.

2y ago

Yes mi mabilis lang.

mi magregister ka sa philhealth portal para online na lahat ng transactions including mga changes na gusto mo ipagawa. pag nagawa na at apptoved na changes bibigyan ka din ng copy ng bagong mdr mo.

nag try kana po ba mag update sa website nila? gawa kalang po ng acct. then fill up PMRF then send sa email ng pilhealth sa city nyo.yun nga lang pag kuha ng id card is walk in talaga.

2y ago

yes po last year pa po ako ngpasa din thru email and un din ang reply sken pumunta sa nearest.. high risk pregnancy kse ako 2 hrs ang pinkamalapit na philhealth sa amin

kuha form asawa mo saka mo pirmahan ung nasa baba na authorization letter para pwde asawa mo mag asikaso .. o kung kaya mo namn go kana mii kasi mabilis lang lalo nat buntis ka