Hello po mga mommies! :)

Ask ko lang po kung pano ba magstart mag breast feed? Its been 3 days after ko manganak cs, kaso di ko nagawa magpalatch dahil sobrang groggy ko nung mga unang araw lalo na at dalawa lang kame ni LIP ang magkasama nun sa hospital... And kanina sinubukan ko ipalatch kay LO dahil nasakit na boobies ko kaso ayaw ni LO kasi gusto nya ng gatas huhuhuhu Btw NAN yung formula milk ni baby ?

Hello po mga mommies! :)
2 Replies

Mommy wag m na bgyan ng FM.. sayang yung colostrum mo. Palatch m lang kay baby dede mo. Tigil n din ang bote kasi magkakanipple confusion yan. Baka nga meron na yan eh kase 3 days mo na pinagbobote.. kapag tnuloy mo mamsh ang fm hindi tlaga lalabas milk mo. Nuod ka sa youtube ng mga videos kng pno yung proper latch dapat ni baby and yung mga breastfeeding positions.

5y ago

Madami po mommies na inverted nipple pa nga pero successful ang breastfeeding journey with lo nila. If d nyo po masstop na bgyan sya ng gatas sa bote hindi na po tlg nyo yan mapapadede sa inyo. 💔 i strongly suggest to push direct latch. Ang gawin nyo po para hindi sya mag unlatch patak patakan nyo po ng gatas yung dede nyo using dropper kpag naglatch sya para isipin nya may nkukuha sya para di sya magunlatch. Hanggang sa masanay na sya sa dede mo po.

Keep trying Mommy! 😊 Itapat mo lang sya sa boobs mo then isubo mo lang yung nipple mo, issuck niya rin yan. Ganun yung ginawa nung nasa recovery room pa lang kami. Keep doing it hanggang ma-recognize na ni baby ☺️

5y ago

Sinasuck nya po pero titigilan nya din :(