SSS Benefits

Ask ko lang mga mommies. Para dun sa mga co mommies ko na employed, about SSS Maternity benefits po?? Nabasa ko kase, i aadvance siya dapat ng company? Tama po ba? Paano po ba talaga ang process nun? Nasa REMINDERS last number po kase nakalagay. Thanks in advance mommies.

SSS Benefits
23 Replies

Yup dapat po advance yan binibigay n company bago ka po mag leave. Yung computation po is makikita nio s website ng sss kng magkanu ang makukuha s maternity ben.

4y ago

Ahhhh okay po.

Nakadepende po Ba sa company kung magbibigay sila ng half bago manganak. ?? Kasi samin. After manganak Pa makukuha ung sss benefits

Depende po sa company. Sa company ko 10k bnigay na cash advance sken then binawas din nila nung marelease na yung mat benefits ko

depende po momshie sa company. Merong nag bbgay ng partial meron ding saka makukuha after ng Mat 2

4y ago

Wala pang kasiguraduhan pala talaga kung kelan.

Yes i-a-advance yan ng employer po. Alam naman na nila ku g magkano ma claim na benefit for you.

Meron pong company na nag aadvance, meron din naman pong hindi. Tanong mo na lang po sa hr nyo.

4y ago

Ah ganun po pala yun. Hehe thank you mommy.

Depende sa HR niyo sis, better ask yung HR para malaman mo agad if ma advance nila

4y ago

Oo nga mommy eh. Pang gastos din sa mga check ups. Hehe

Opo advance po sya ng binibigay. Yung sakin binigay 1 month ahead of my EDD.

Ako nagulat nlng nung sweldo may more than 70 k atm ko e. Mga 8 mos plng ako nun

4y ago

Malaki yata nakuha mo mommy. Hehe sakin di naman kalakihan.. sana maibigay agad.

Yes po. Dapat before kayo mag LMAT is na advance na po ni company.