sss benefits private employed

Hi ask lang po meron po ba dto company employed at inadvance ng company kahit half ng maternity benefits nio.. Confused anong policy ba talaga regarding dun hindi b talaga pwde mag advance kahit half ng Sss benefits na makukuha..samin kz di daw pwde hanggat dpa nanganganak???

2 Replies

Discretion po kasi ng company yan pero sa SSS memo, dapat advance at buong binibigay ni company ang benefit bago manganak ang employee. Mas better kung tatanungin mo HR ng company nyo. Sa company po namin before (HR Supervisor po ako dati), pag nakapagpasa ng MAT1 ang employee, 30 days bago po siya mag start ng maternity leave binibigay namin ang HALF ng amount ng benefit na makukuha niya. Half po kasi minsan dinidisapprove ni SSS ang requirements by the time na nagpasa ng MAT2 si employee kaya hindi binubuo ni company yung advance. Hindi po kasi babayaran ni SSS si company kapag declined or returned ang status ng documents. Kaya po ang nangyayari, ibibigay lang ni company yung other half once nakapagpasa ng MAT2 si employee at approved na kay SSS.

5y ago

Opo naparecieved ko na yun sa sss nung 3 mos pa lng .

Alam ko po buong maternity amount ang dapat iadvance ng company. Yan ata dapat