Sss maternity benefits (employed)

Ask ko lang po, sabe ng employer ako daw po maglalakad ng mat ben ko. Hindi daw s I la mag aadvance. Possible po ba yun na ako yung maglakad nun kahit employed ako? Salamat po #SSSMaternityBenefits

14 Replies

hindi sila pwdng hnd magadvance kasi nsa law yun. possible na yung company mo is tumatakas lng sa pgbibigay ng mgging amt difference. kasi sa SSS Expanded Maternity Leave (EML) which is 105 days na regardless if normal or cs, any amt difference between sa ibbgay ni sss at sa total daily rate mo x 105days, si employer ang mgcocover. kya kung yung kay sss lng ang mkukuha mo, maliit lng yun. also, if iinsist nilang ikaw mglakad, hingian mo company mo ng cert of non cash advancement then ipresent mo s sss pra mcomplain sila. si sss tatapik s knila kc supposedly employer mgsesend notif ng mat mo s sss via online. not unless d mrunong yung employer mo or hr nyo ng online filing or sadyang tamad. btw, HR here.

2y ago

if naifile na nila yun online, ang nxt filing nman is ung mat2 pgkapanganak mo. un n ung kkunin lahat ng records ng panganganak mo pra mkuha mo n ung mat ben mo. and si employer p rn mgpafile nun online, ibbgay mo lng s knila ung mga docs or med records needed. after mrcve ni sss ung mga ipafile n un ni employer, s disbursement acct ng company nyo drtso isesend ni sss ung claim mo as reim kay employer kasi ineexpect lage ni sss n iaadvance ni employer un sa employee. again, if pilitin k nila palakarin ng claim mo, hingian mo ng cert of non cash advancement. pg prinesent mo un s sss, idedecline un nila un for sure kasi employed k p. ang mga nglalakad lng ng srili nilang mat ben ay ung mga self employed, voluntary, ska mga resigned employees.

ganyan din po ang hr ko ayaw lakarin yung sss maternity benefit ko, ang ginawa ko po is nag visit po mismo ako sa mismong office ng sss at nag tanong kung pwede ako na lang mag file kase ayaw asikasuhin ng HR ko, but then sinabi po skin HR ko po dpat mag file at nsa law po na dpat mag advance sila. Kaya Kinulit ko po ng kinulit yung HR ko po ayun na file din po nila yung Mat 1 ko then sunod po is yung sa Mat 2 na pag nkapanganak na ako.

Hindi, kasi dapat po employer ang naglalakad nyan, if tumatanggi sila na lakadin ang maternity benifit mo possible na hindi updated ang data nila sa SSS kaya check nyo po kung nareremit nila ang nai deduct sa inyo na SSS kasi may cases po na tamad ang employer mag lakad ng SSS kaya hindi na add under ng company ang mga employee.

Kung keri mo mamsh na maglakad, ikaw na lang. Tutal online naman ang submission ng requirements. Based on my experience, pag pinilit mo sila na maglakad, hassle lang kasi hindi nila ipaprioritize yan tas magkakaroon pa ng work related issues eme ganyan.

10mo ago

hi mamsh na nagcomment, hindi niya malalakad online kasi hindi magopen ung button na paguploadan niya kapag employed

sa akin po c company kc employed pa ako, aaccess kc nila tru account nila online kaya sila tlga mag papasa 5months before edd ko nag notif kame kay sss ilang araw lng accepted naman agad kaya wait na lang manganak

Kapag employed ka Mamii dapat sila talaga ang magaasikaso niyan, sabihin mo sa hr. Paano ka makakaaccess niyan sa sss portal kung employer acct naman ang gagamitin. Sabihin mo obligasyon ng hr ng company yan.

2y ago

Naku po nakaka stress ang HR namen parang walang alam sa paglalakad ng mga ganito. Sabe nya ako daw maglalakad. Pro na submit n nya ung Mat Notif ko.

No mamsh, dapat sila. What I did I sent via Email all the PDF files na requirements like Ultrasound report, SSS Maternity Notif form, Consent etc. sa HR namin. sila na bahala magforward nun kay SSS.

Employer dapat mumsh, kase hindi ka makaka.access sa online if employed ka..i tried also, kaso sila talaga dapat. kinulit ko din, nakapag.file lang ako last Jan. then Edd ko march.

sila palakarin mo. kung ikaw maglalakad need mo magbayad ng voluntary payment. bat daw di sila mag advance? kasama sila sa exception?

Employed din po ako at HR po namin ang naglakad. Online filing na lang po ngayon.