IUGR

Ask ko lang mga mommies, cno na d2 na diagnose ang baby nila na iugr. Ako kc 34 weeks nako den na confirm namin ng ob ko na iugr c baby. Before 8 percentile cya den after a month naging 3rd tpos after 2 weeks less than 1 percentile cya. Pero un result ng bps nya ok naman lahat so ang prob nya is un weight kc 4 grams lang binigat nya. Ask ko lng dn kun mkakahelp pdn ba sa knya na lumaki cya pag kumain ako ng mdmeng protein everyday?

7 Replies

Ako "to consider Asymmetrical IUGR". Maliit limbs ng baby ko then head is normal naman. Nasa 29 weeks ako nung last ultrasound sakin and yung weight nya nasa 770 grams pa lang (1050g-1625g dapat). Ngayon pinahabol saken weight gaining kasi d dn ako bumibigat. Tinaasan moriamin forte ko to 3x a day tapos more on protein food kasi may GD (gestational diabetes) dn ako.

4y ago

bumigat po ba mga babies nio? hanggang ngayon wala pa pong binibigay na bagong vitamins sa akin eh.. im on my 32weeks na pero 1kg pa lang si baby

In general, however, the majority of fetuses who are diagnosed with IUGR are also born SGA, but not all babies born SGA experienced IUGR. The good news is that most IUGR/SGA babies experience immediate catch-up growth after birth, with the vast majority achieving full catch-up growth by age 2 years.

Suspected din po ako sa IUGR.. 27 weeks po.. papalaboratory pa ko for gestational diabetes at CBC.. tapos ulit ng fetal biometry with doppler velocimetry.. ang range ng akin 750-1300 pero 706 lang si baby.. sobra po akong nagwoworry.. ayoko po kasi maconfine 😢

3y ago

kamusta po si baby nyo now? same case po ako. possible for c section na po ako at 26 weeks size and 800 grams huhu pa ahare naman po stories nyo kabadong kabado na po ako

Halos same tayo ng situation mommy. Although hindi pa officially diagnosed with IUGR. Nakapanganak ka na po ba? Kumusta po si baby nyo? I hope ayos naman sya. Nakakapag alala po kasi talaga. Hope you'll reply. Thanks.

4y ago

Sori ngaun lng ulit nkapag check d2. Nanganak ako nov 28. 1month early. Ok naman c baby pinalake lng cya sa nicu. 20days lng cya den lumabas na. D cya natubuhan or ventilator. As in pinataba lng cya.

Nadiagnosed dn po aq niyan sa first baby ko. More on protein food s k lng po. Nirestahan dn aq ng Onima para lumaki c baby tapos suggest nun ni OB sa akin na uminom ako ng Chuckie 2x a day.

Hi sis nanganak ka na? Diagnosed din kasi baby ko iugr. Kamusta si baby mo ilan ang weight nya nung lumabas and ilang weeks cya?

4y ago

Yes po namganak ako nov 28. 1month early pero ok c baby. Bale maliit lng cya nun nilabas 1.6kilos. Pina 1.8kilos cya bago kmi umuwi. 20days cya sa nicu. D naman tinubuhan at ventilator. Nka incubator lng cya tpos pataba lng padede lng ako lage. Kay 20days lng lumabas na kmi

Ano po yung iugr. Sorry d ko po kasi alam

4y ago

Hello sis. Ako dn ngaun IUGR... 40 Weeks nako but base SA ultrasound 35 weeks palang size ni baby. 2600 grams din laki ni baby. At anytime pwde nako manganak. Pero worried ako. Nung nanganak ka sis ilang weeks ka nun? At ceasarian ka ba or normal delivery Lang?