Pelvic Ultrasound

Hi ask ko lang kase nung huling ultrasound ko chineck ng doctor na nag u'ultrasound saken, wala naman daw cleft lip ang baby ko kase sinabe ko sa kanya na nadulas po ako. Possible ba na magkamali sya ng tingin? Sa friday kase magpapa cas ako and bigla nanaman pumasok sa isip ko yung mga ganung bagay. I hope na okay lang ang baby ko EDIT: Di kase ako gaano nakainom ng folic acid nung 1st trimester dahil grabe paglilihi ko. Pero umiinom ako ng anmum for alternatives. Pero 2nd trimester tinuloy ko pag inom ng folic acid pero pag nakakaramdam ako ng paghihilo, kinabukasan di muna ako umiinom. Tas next day iinom ulit ko. Alternate ganon. Tas ngayong 3rd trimester, tinanggal ng ob ko yung folic acid. Napapaisip tuloy ulit ako kase magpapa cas kami sa friday :((((

18 Replies

Ang follic acid is for 1st trimester lang kasi importate un para hindi magkaroon ng spina bifida ang baby mo or any spinal defect. Kapag 2nd tri na iba na pinapainom since buo na ang katawan ng baby mo. Ang cleft palate naman nakukuha ng baby nung nagfoform ang palang ang mukha nya during 1st trimester. Hindi fully na nagform ang face nya kaya nagkaroon ng cleft. "Cleft lip and cleft palate occur when tissues in the baby's face and mouth don't fuse properly. Normally, the tissues that make up the lip and palate fuse together in the second and third months of pregnancy. But in babies with cleft lip and cleft palate, the fusion never takes place or occurs only part way, leaving an opening" Kaya kahit uminom ka ngayon ng madaming folloc, wala ng magagawa un...

Hi sis ganyan din po ako nung preggy ako sobrang nagooverthink ako and nagppray talaga ako na sana walang cleft lip si baby. nung first trimester ko po puro labas pa ko and di rin ako nakakainom ng folic acid and milk nung 1st trimester. 4 mos na ko nagstart uminom ng folic acid and milk pero for a while lang tapos tinigil ko uminom hanggang sa nag3rd tri na ko 7 mos inubos ko folic acid ko para makatulog din ako ng maaga. tapos ayun po hanggang sa nanganak ako sobrang thankful ako kasi pinakinggan ni god prayers ko. lagi din po kasi ako napapaupo bigla ng mababa nung buntis ako kaya ganun. mag pray lang po kayo lagi☺

Mommy 1st thing 1st...folic acid is bestduring 1st trim kc developmental stage un. Well andun na un tpos kn s trimester na un. Pero next time h, if ever mag buntis k n nman. Sacrifice the nasusuka mood... Mahalaga ang baby na nasa loob. About sa na iisip mo if may bengot ang baby mo, nkikita yan sa 4d ultrasound. Sabi mo nadulas ka.. Don't worry mommy kc nka float naman c baby sa tummy mo. Tsaka wag kn mag mag isip, it won't help. Stress lang dulot nyan. Kausapin mo lng c baby na OK sya. Un isipin mo. OK ang baby mo.

Naka depinde po yan sa lumilikha mamsh. bsta pray lang na wlng mangyare sa baby naten habang nsa chan pa.. kami nga anim kaming mag kakapated ! Ne minsan ndi ng take ng vitamins nanay ko wala pang monthly check up or kung ano2 pa... sa bahay pa kami pinanganak lahat, nsa bukid kc kami dato malayo sa town. Pero ok naman kming mag kakapated..😊 c God lng talaga ang solosyon sa lahat 😘 pray lang tayo palagi.

Hindi ko lang po alam. Kase ako first 2months lang ata uminom ng folic di na nasundaan kase tamad ako mag iinom ng gamot pero okay nmn si Baby. 38weeks na siya at kakaultrasound lang namin kanina appears normal nmn lahat

Nasa genes siguro nyo ng partner mo talaga kung magkaroon complication ang bata kasi imagine ung mga mahhrap na sa lansangan nakatira wlang inom inom ng kahit anong vit or milk for their baby pero buong buo

5y ago

Ingat din po kayo sa susunod. I hope okay lang po baby nyo din 😊

Folic acid ay para sa development ng brain at spinal cord ni baby. Wala ata kinalaman yun sa cleft palate. Better ask your OB para mapanatag ka.

Secured naman si baby sa loob mommy nagswimming lang siya sa amniotic fluid. More on sa genes po ung cleft.

wala naman po kinalaman yung pagdulas mo sis sa cleft palette sa lack yung ng nutrients

Ndi nmn daw po sa ganun nakukuha yun sis. Sa genes dw po, yun din sabi ng ilan.

5y ago

Di rin kase ako gaano nainom ng folic acid nung 1st trimester pero umiinom ako ng anmum pang alternatives. Tas 2nd trimester tinuloy ko. Di ko sure kung buong 2nd trimester uminom ako. Tas ngayong 3rd trimester tinanggal na ng ob ko yung folic eh. Napapaisip tuloy ako :((((