#AskDok LIVE chat now with DERMA, Dr. Vitas!

Sasagutin ni DR. GAILE ROBREDO-VITAS, isang DERMATOLOGIST, ang mga tanong ninyo tungkol sa skin and beauty concerns! POST YOUR QUESTIONS NOW! Ito po ang official thread at dito po sasagot si Dok. TANDAAN: Ang first 100 questions po ang priority po na sasagutin ni Dok para sa session na ito. Huwag din po sana tayong makakalimot na mag-thank you kapag nasagot po ang tanong natin :)

#AskDok LIVE chat now with DERMA, Dr. Vitas!
197 Replies

Good evening doc, this is my first time pregnancy. And i drink a lot of advil liquid gel kasi gusto ko ito malaglag noon and ngayon i am 5 months pregnant at di pa po ako nakakapag pa check up, last check up ko po is nung mga 3 months na and di na naulit and di din po ako umiinom ng gamot dahil early pregnancy po. Sana po masagot niyo kung ano po magiging kahinatnan ng pag inom ko ng advil and di pag take ng gamot

4y ago

Ahy oo nga po sorry hehehe, di ko nabasa, salamat po

66. Hi doc, ask ko lang po if eczema na tong nasa ilalim ng breast ko kasi napaka kati po and di nawawala. Masakit na din po. Natatakot lang po ako baka mahawa si baby since breastfeeding po kami. Tsaka po yung maliit na butas sa ilalim ng balat ko po sa may kuko ano po ba cause nun, halos lahat po kasi ng daliri ko meron na po nun, pati po si baby may ganun sa gilit gilit niya. Thank you po in advance ❤️

4y ago

Hello! I cannot make a diagnosis without seeing the lesions based on your description, ung sa under the breast pwedeing eczema, pwedeng fungal or bacterial. Best if you can consult with a dermatologist, maraming nag ooffer ng online consultation now. Pati ung sa kamay, d ko maimagine kung anong ibig sabhin ng butas butas. kailangan sana makita. kahit sa picture lng

Hi doc! May acne po ako na maliliit in my arms and legs please see the picture below. Pati din po sa face ko, di po ako nawawalan ng acne sa mukha. Kapag may nawawala na acne, may pumapalit din po kaagad. Kapag nasobrahan po ako sa egg and chicken nangangati po iyan. May hormonal imbalance problem po ako. Ano po pweding soap or gamot para maalis mga acne ko? Please notice my concern doc, thank you!

Hello doc! I have skin rashes on my belly and my ob said na sa kinakain chicken and egg ng stop n po ako eating pero still meron pa rin rashes. Cancel po ang prenatal check up nmin due to covid19. I'm turning 30 weeks tom po. What would you suggest as best remedy for skin rashes which is ngtuturn into stretchmarks po? Thank you po doc ❤️ Ps: Currently using palmer's cream for stretchmarks.

Good day po Doc! I have concern regarding sa skin problem ko po since birth na po to meron ako. I have allergies po parang blisters po sa paa at sa legs naman kulay pula na kati sobrang doc. Lumala po sya katapos ko manganak. Ano po mabisang treatment neto without affecting my milk supply kc po i'm exclusively breastfeeding my baby. Thank you Doc. God bless you po and your family ☺️

13. Hi doc, may chance po ba magkaroon ng eczema ang areola or breast? Yung nipple ko kasi nagkaroon ng signs ng ezcema. At first, Namumula siya hanggang sa nangangati na at nagdry bigla, namamalat umabot na sa puntong nagsugat na siya dahil sa crack. nung pinacheck up ko niresetahan ako ng antiobiotics pero til now wala pa ding pagbabago. Ano po bang pwedeng cream or home remedy dito?

4y ago

Yes possible, pwedeng sa material ng bra, sa laundry detergent, fabric softener or even sa perfume. Kung allergic reaction ito, hindi talaga magwowork ang antibiotic ointment. You will need an anti-inflammatory prescription cream such as topical steroids. In the meantime dahil lockdown tayong lahat, i suggest u apply a barrier cream 3-5x a day, minimize contact with your nipples, keep cook (wag magpapawis) and take antihistamine. Wag mo nadin gamitan ng fabric softener and bra mo.

Good evening po Doc., ask ko lang po kung anong magandang gamot sa acne, 8 weeks pregnant na po and tinigil ko din po yung ginagamit ko sa face ko like Clindamycin kasi antibiotic po sya.. nag break-out po ako, hindi ko din po alam kung ano magandang gamitin.. sana po masagot nyo. Cetaphil nlang po ang ginagamit kaso dumadami pa din po sya. Thanks and Stay Safe ☺

Good evening po Doc. 😇😊.. Ask ko Lang po kung OK Lang ba Hindi muna ako magvitamins itong 3months na pagbubuntis ko? Hindi po ba makakaepekto sa baby ko ang Hindi ko po pagpacheck up at pag inom ng vitamins? Kc po Hnd po ako makapagpacheck up ngaun month kc nga po DHL sa lockdown dto po sa lugar namin. Maraming Salamat po. At Pasensya na po sa abala.

4y ago

Cge po.. Sorry po.. At Salamat po.

Doc, gudpm sana po masagot niyo tanong ko. Anu po magandang gamot jan? dumami n po kase, sa tiyan sa legs at sa may breast ko po 😞😞😞 Di ko rin po alam kung anung tawag jan, sobrang kati po kase. Nagpalit n po ako ng sabon ganun padin, naisip ko po dahil siguro sa manok kase pag lageng manok kinakain ko sobrang kati po. Thanks po! (Ito po yung s may breast ko)

4y ago

Sis, baka pareho tayo ng case. Nag search ako online baka PUPPP 'yan. Meron ako sa tiyan (sa mismong stretch marks ko) at ngayon umaakyat siya sa breast area ko. You can check my question below. :-)

Doc, gudpm sana po masagot niyo tanong ko. Anu po magandang gamot jan? dumami n po kase, sa tiyan sa legs at sa may breast ko po 😞😞😞 Di ko rin po alam kung anung tawag jan, sobrang kati po kase. Nagpalit n po ako ng sabon ganun padin, naisip ko po dahil siguro sa manok kase pag lageng manok kinakain ko sobrang kati po. Thanks po! (P.S Pregnant po)