#AskDok session with a Pediatrician

Ngayong darating na March 30, Monday (7-9PM), sasagutin ni DR. GELLINA MAALA, isang pediatrician, ang mga tanong ninyo tungkol sa kalusugan ng inyong anak! Abangan sa ANNOUNCEMENTS topic ang official post kung saan sasagot si Dok. May naiisip na ba kayo na mga tanong para sa kaniya? TANDAAN: Ang first 100 questions po ang priority po na sasagutin ni Dok para sa session na ito kaya't huwag kalimutang mag tune in sa scheduled date and time.

#AskDok session with a Pediatrician
101 Replies

Doc preterm po baby ko first milk nya is breastfeed talaga kahit konti lng nilalabas sabi skn ng pedia if Wla akong gatas kailangan ko daw mghingi ng gatas sa unang nanay bago daw kami mgformula tapos yung ngformula nmn kami nan 400 grams di nadagdagam timbang ni bby kahit konti. Since po crisis ngayon napagdesisyonan ko po naswitch to bonna at ok nmn yung poop nea doc mdami din sya natatae. Ok lng ba yun dra?

Hello doc tanong ko lang po.. normal po ba ung utot ni baby kase sobrang baho, d po kaya sa gatas nya un Nan opti pro po. Ayaw nya nung HW po kae. Normal po ba ung buhok nya naglalagas kase? She's almost 5mos po. Malakas po magdede c baby, mixed po sya pero parang di sya nataba.. pero feel ko naman nadagdag naman timbang nya kahit panu po. Vitamins nya po Taurex, c4 kids ascorbic at Nutrillin.

Hi doc.. yung baby q. 2mos na po pero sobra magluha at magmuta.. sabi ng. pedia nia. normal lang daw po kc. barado pa tear ducts nia, imassage lng daw po.. pinupunasan q lng po ng cotton balls at distilled water mata nia. di q din nmn mapacheckup kc ayoko. xa ilabas at dalhin sa ospital gawa nga po ng covid 19...napapraning na aq dok.. sana mapansin nio po tanong ko.. thanks.

Hi dok! Ask ko lang po kung ano gagawin oara magdede sa bottle si baby.. I'm planning to work po kasi 6 months n si baby.. We tried s26*similac* and nan.. Gusto nia naman po dati ung s26 tas bigkang ayw n nia.. Recently we tried nan gusto nia dn naman but after how many days ayaw n naman po nia.. And ask ko n dn po ung magandang gamot for diaper rash.. Thank you so much dok

Doc ask lang meron kasi ako nakakapang maliit na bukol sa braso ni 1month old baby bandang braso po.. Yun parang sa bakuna.. Eh dpa naman po sya naBakuna ulit. Yun sa pagkapanganak plng po ang bakuna nya.. saka bakit po kaya minsan nakikita ko syang parang anlalim un pagInhale nya po? bf po ako kay baby normal nman po yun sa bandang tyan di lumalalim pag nahinga syq

Hi Dok. Nag-aalala po ako sa 20 days old kong baby? Pang 2 days nya po lasi ngayon na di magdumi. Puro utot at ihi lang po sya. Pinapa-dighay ko din po after mag breastfeed. Pansin ko rin panay lang dede nya parang di nabubusog kahit kakatapos lang demede at madalas umiiyak kapag umiire sya pero walang nalabas na dumi. Ano po kaya magandang gawin? Thank you.

Hi doc! yung baby ko po is turning 4 month sa 1 now po nag popo po siya ng malmbot na seedy po siya dku po alm kng bakot and then mhlig po siya kumagat kagat nanggigil po siya s akamay niya and malway po ano po kaya yun normal lng po kaya yun popo niya na malambot ang gatas po niya lactum 0-6 months and kng pplitan ko po milk niya ano po kaya mgnda doc salamt po

4y ago

Dito po sasagot sa official thread si Dr. Gel: https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0330-maala-official/1867593 Diyan po ipost ang mga tanong. Thank you po!

Hi dok. Ask ko lang ko bakit po kaya may amoy ang tenga nang 3months old baby ko. ? Hindi nmn po basa tenga nya. Ok nmn ko yung earwax niya. May amoy lang po talaga, hindi rin nmn po sobrang baho. Pero iba lang talaga yung amoy. Yung unang anak ko po kasi walang amoy tenga niya kaya nagtaka ako sa pangalawa kong anak. Bakit po kaya ganon dok.?

Hi Doc, may halak si baby tapos paminsan minsan may ubo na pumuputok parang may plema. Tapos parang may sipon po sya pero ind mmn po basa ang ilong nya. Tapos po pinipilit nya pong umutot hanggang sa mamula na yung mukha nya at umiiyak na sya. Parang nahihirapan po syang mag pupu at umutot. 1 month na po si baby Thanks po Doc

Hello Po doc masama Po ba sa buntis Ang Hindi nakakatulog Gabi gabi NG maayus pkiramdm ko Po kc para kong may insomnia Nag wworied lng Po ako baka Po kc makakasama Ito Kay baby 13weeks and 2days na Po ako pregnant At hangang ngayon Po diko padin na fifeel sa tiyan ko c baby ko Sana Po ay mapansin nyo Ang aking katanungan salamat po

4y ago

Pedia po siya hindi OB.