Anung sabon ang gamit nyo kay baby? Ung nakakaputi sa baby nyo ? oil latum gamit ko kaso parang umiitim siya dun

57 Replies

Mommy I understand na gusto mo maputi si baby but as far as I know, at that age (newborn to toddlers), wala pang kino-commercialize na soap for babies that lightens skin. It is more on for moisture since mas dry ang skin ng babies kesa sating adults. May babies din namang di kaputian ng bata pero pumuti paglaki. Katulad ko 🤣 Based on my experience.. 1) cetaphil gentle cleanser does not provide enough cleansing since mainit ngayon (this is better daw sa cetaphil baby accdg to LO's pedia) 2) mustela is okay kaso rinse it well, thick consistency masyado 3) johnsons milk bath, eto gamit namin ngayon. Okay sya but if you opt sa smell na longer lasting, try cotton touch. For lotion naman, 1) again cetaphil is so so (just on my own opinion) 2) we are currently into aveeno baby 3) johnsons cotton touch for smell na mas matagal Hope this helps. 🤍🦋

Meaning lang po ni momsh ung for baby na products like cetaphil ,johnson, dove (hindi pang adult na products)...at usually nakakaputi daw tlga pero hiyangan po ksi un at totoo yan nakakaputi sa bata pag hiyang at ganda ng skin tulad sa baby ko lactacyd nung una grabe ang itim nya halos tuksuhin sya nognog ahahha nag try dove wala parin hanggang sa nakilala ko si cetaphil ang bilis pumuti sya agad sobrang hiyang at lambot sa balat napansin tlaga namin yun

2y ago

ilang months po si baby mo mhie nung napansin mong umitim siya sa lactacyd? ganyan din kasi baby ko e hindi naman kami maitim

Idk if effective din ito sa baby. Pero my family and i.... we've been doing this since forever..🥰 Anyway. Milk and oatmeal bath. With lemon🍋. Like bibili kami gallons of milk ipapainit. Lalagyan ng oatmeal . Sa bathtub. Nagmelt kasi last time na gumamit kami ng inflatable. Then dun kami magbababad. Then after rinsing, magrurub ng lemon sa buong katawan. Pricey. But effetive. All natural pa. 😉😉😉

For me, mommy, mas maganda kung makinis ang balat ni baby kesa maputi. And Oilatum is recommended para sa sensitive skin. You can also try Cetaphil or Pyshiogel kasi all good for sensitive skin. Wala naman sabon na pampaputi for babies kasi it would mean may chemicals na kasama para pumuti ang balat, and bawal sa baby un.

Cetaphil ang gamit ko kay baby now. Going 3months old ba sya. Yung water na pang banlaw nya nilalagyan namin ng kalamansi. Yun yata yung makakahelp para mas kuminis ang skin nila. Pero hindi naman ganung nakakaputi. Sa panganay ko kasi ginawa din namin yang kalamansi he is now 8 yrs old at talagang maganda ang skin nya

Haha. Bakit pampaputi po agad? Morena baby ko Johnson's baby bath gamit niya, sa ngayon di ko gusto na pumuti siya ang gusto ko is mawala yung mga peklat na pinagkagatan ng lamok sa legs niya kaya nilalagyan ko siya ng coconut oil sa legs tuwing gabi. Btw 2 years old na siya.

wala naman pong sabon na pang baby na nkaka puti or nkaka itim..ang inportante hiyang nying baby byo..kasi sensitive pa yung skin nila.. ang firstborn ko madaming rashes iting sabin na to galing sa derma namin ok na yung skin niya..mahal nga lang..share ko lang

nsa genes din naman ang paggiging maputi or maitim. tanggapin na lang natin kung ano kulay ni baby. walang pampaputi para sa baby... kahit nga sa matatanda kung lahat ng whitening soap e effective e d sana wala ng maitim.

sa tingin ko mommy nasa genes na yan ni baby. kung anong skin color nya yun na tslaga. yung baby boy ko lumabas na sobrang puti ngaun moreno na. pag naarawan naman mapusyaw sya kakulay ko. yan na siguro tlga color ni baby.