Turok

Anong month ba dapat ang unang turok sa baby? Noong ipinanganak ko kase sya kinabukasa amg ginawa sa kanya ay newborn screening, hepa b, at bcg

31 Replies

yep, saakin after 2hrs kong manganak tinurukan na nila ng bcg at hepa baby ko. Then after 2 weeks ibabalik mo siya sa pedia niya to check kung jaundice baby, tapos pasign up ka sa health center sa barangay niyo tapos sila magsasabi kung kelan turok ni baby mo, libre sa mga hc, kung sa pedia niyo naman gusto ipaimmunization si baby niyo ask niyo nalang pedia niya if kelan siya next na tuturukan, may bayad mga lang sakanila and pricey.

5y ago

Magkano po bcg hepa b sa pedia ni bby mo po?

Yung tatlong nabanggit mo po is mandatory po talaga yun. Tuturokan po talaga si baby nun pagkalabas niya po. Ilalagay naman po yun sa parang maliit na chart ni baby kung ano yung mga vaccines na naibigay na sa hospital. Yung chart na iyon yung ibibigay mo na naman sa health center for immunization ni baby po.

Okay na ung BCG and Hepa. After 45 days po ulit niyan ung next ng vaccine. Dalhin niyo nalang po sa center. Dun po bibigyan si baby ng immunization card para dun nakalist anu lahat ng required na immunization niya.

Ito sis 🙂 makakahelp to as guide. Although meron din nyan sa mga health centers (libre) at sasabihin naman din ng pedia kung kelan babalik at anong gagawin sa next visit 🙂

2y ago

Paano po kapag premature si baby...?? Ung sa chart daw po Kasi eh pang full term?

Hi momsh sakin di p sya nturukan khit ano. As in wala pa. Sa lying in ko sya pinanganak. Sept 14 p sya mtuturukan ng bgc hepa b at pa newborn screening

Normal lang po yun kommy pag sa hospital kayo manganak,ganun din ginawa sa baby ko,next vaccine nia ay 6 weeks pa,

meron po binibigay na baby book andon lahat ng need na bakuna ni baby at kung anong buwan sya ituturok

Nakalagay na man po sa chart ng baby mo krlan balik mo..don kau mag babase..

Kakapanganak ung mga nabanggit mo un mga unang dapat ibigay sa anak mo.

Tama lang po yung sa bcg at hepa after po nun yung penta na 45days po.