Konting Survey mga mommies

Anong mas mahirap,yung manganak o ang magpalaki ng anak?

90 Replies

Hi mga mommies,natanong ko po yan kase ngayon na magiging isang ina na rin ako,lalo akong humanga sa aking ina dahil sa sakripisyo at mga pinagdaanan nia sa pagpapalaki sa aming anim na magkakapatid,kung panong kinaya nia lahat para sa amin,sia ang tunay kong idolo..at sa twing tatanungin ko sia,lagi nia lang sinasabi na mahirap na masaya ang maging isang ina,..pero laging may ngiti sa mukha nia,nakakaramdam lang ako ng frustration na hindi ko sia naiahon sa buhay na kinagisnan nia,hanggang ngayon,isang kahig isnag tuka pa din ang dinadanas nia..saludo ako sa lahat ng mga nanay..God bless you all..

Para saken both..nasa sinapupunan pa lang ntn sila at gang sa maipanganak ntn mhirap na eh.dmi ng sakripisyo..sa pagpapalaki nman mhirap rn kc mdmi ring pagsubok at sakripisyo.pro lahat namn ng iyon may sarap rn nman..masarap ang pkiramdam ntn kpag naipanganak na ntn sila na safe at mas masarap kapag npalaki ntn silang mbubuting tao at may takot sa dyos..🙂

Yung manganak is ilang minutes lang or hours na sakit tas ilang days din na sakit dahil sa tahi ng sugat. Yung magpalaki po ng anak hanggat nabubuhay po tayo niyan. As mama/nanay/mommy, lahat naman po gagawin natin para lumaking healthy si baby.😊❤

Mas mahirap yung magpalaki ng anak.bakit? Kasi kapag nanganak ka mga ilang oras o araw lang titiisin mo ang sakit pero kpag nagpalaki ka ng anak mtgal n proseso yun hanggang sa maging independent na ang bata

Wala pong mahirap sa dalawa... dahil kahit kailan hindi pahirap ang magkaroon ng anak kundi ito ay isang biyaya mula sa Panginoon. Lahat makakaya mong gawin para sa anak mo ☺☺☺

Lahat nmnnyan mhihirap,but masarap nmn Pag nkakaraos kna..Pero ang mas mhirap yung hindi ka mkakaranas magkaanak kc malungkot walang inspiration...Kya minsan Kya ka nagasawa PRA magkaanak db?

i think magpalaki ang panganganak or pangbubuntis kase 9months mulang dadalhin yung pagpapalaki years pero wala naman mahirap sa magulang na mapagmahal ang anak naman ay blessing.

hi, momsh, hindi nmn mahirap ung dalawa, sarap po kau s feeling, fulfillment mo dn po un, mdyo sad/scary part is makikita mo cla lumalaki, n parang gusto mo wag n cla lumaki😊

Siguro po ung magpalaki ng anak.. ang panganganak kase oras lang itatagal .. pero oras na mailabas mo na gang lumaki na yan kahit mag asawa na obligasyon mo pa din xa gabayan..

I think magpalaki ng anak. A parent kasi is a lifetime job. Yung support sa anak at sa responsibilidad sakanila. Pero ang panganganak kasi, ilang oras lang naman yan.