NEED YOUR HELP MGA MOMSHIE ?

Ano pong dapat kong gawin? Yung tahi ko sa pwerta parang may nana na. 1 month na po yan. Di ko alam gagawin ko hirap ako maglakad. Please help po ?

NEED YOUR HELP MGA MOMSHIE ?
132 Replies

Hi Mommy,regarding sa case mo,.ask mo nalang sa ob..iba-iba KC Tayo Ng case..sakin Naman mga 5 days Lang gumaling agad tahi ko..after ko manganak betadine fem wash pinagamit sakin ni ob.at bukod dun syempre c mama ko pinaglaga Ng mga herbal na dahon,tulad Ng sambong,bayabas,ska dahon Ng suka,Alam mo Yung pinakuluan,ung usok nya itapat mo sa pwerta hayaan mo lang hanggang sa mramdman m Yung maligamgam na pumasok sa loob,dmo nman kelangan tagalan Basta mafeel mo,na may pasok na usok,then ung tubig nun pwede mo ggamitin Everytime na maghhugas ka Ng private part,tas Ang gamitin m betadinefem.wash..nasabi din skin Ng ob ko wag maghhugas Ng malamig na tubig or sobra init ung maligamgam Lang tlga..tas pag iihi ka o ddumi nkatayo kalang..mapupwersa KC yan Kung uupo ka agad sa toilet bowl,mababanat ung pinagtahian..Lahat Yan sinunod ko ung payo Ng ob,ska payo Ng mama ko,syempre magkaiba Yan,lhat Yan nagawa ko,Kya Yan talaga maipapayo ko,Wala pang 1week nagheal agad tahi ko,,Ng Wala ako nramdamang kahit anung kirot o hapdi..Basta Lahat Ng ggamitin Kong tubig maligamgam kahit pangligo,DPA KC Yan heal sa loob,Kya dobleng ingat din dpat..Nasayo narin Yan sis Kung Anu ggawin mo,madami din mga nag advice sayo..

Ako every 4 hours nagpapalit ako panty liner at evwry 4 hours ako naghuhugas ng pempem, gawin mo sis yung tabo lagyan mo katamtamang tubig then patakan mo 3 times ng feminine wash na betadine haluin mo.then pang wash mo wag mo banlawan yun na pambanlaw mo tapus after that patuyuin mo dapat dry lagi. Lagyan mo ng betadine na pang sugat yung kulay dilaw yung part lang ng sugat. Wag ka magkakain ng madami at pampatigas ng poop. Dapat soft foods lang sis mga gulay like papaya malunggay mga sabaw sabaw pampa lambot ng poop para di bumuka tahi mo. Nasa pag aalaga yan sa sarili at sugat.

Hala momsh bat ang tagal sayo tas parang wire ung tahi better consult ke OB ka kasi apg ganyan dat mejo healed na yan sya ksi ako nun healed na after 1month e may konti kirot oo pero di na super as in. Saka gumagamit ako nun ng betadine feminine wash ung violet na lagayan tas prang betadine ung laman plus may ointment ako gnamit nun ksi mejo namaga ung sa kabila side ng tahi ko ayun nag okay naman na at magaling na. Tas nagpapasingaw ako ng usok ng nilaga dahon ng bayabas sa pwerta ko pra mabilis magjeal

4y ago

Ano pong ointment gamit nyo?

Ganyan din nagyari sakin pero 1week ago palang after ko manganak. Parang bumuka.Then pinacheck ko kay ob. Bumuka daw ng konti pero yung balat lang daw. Niresetahan nya ko ng ointment. Pero hindi ko binili. Tinayaga ko lang sa pag hugas ng pabayabas 2x a day. Ayun natuyo naman and gumaling. Nga pala wag ka maglagay ng alcohol sa napkin mo sis. Kasi mainit daw yun. Tska may possibility na matuyo yung sugat sa labas pero yung sa loob hindi pa.

Mommy di ka ba naghuhugas gamit fem wash o maligamgam na tubig? Bakit ang tagal mawala ng tahi mo mommy? Yung sakin less than 2 weeks ok na tahi ko (wala na) pero medyo may kirot padin kapag naglalakad. Dapat nagpahilot ka din para maalagaan ka ng matanda, ganun kasi ako e, pinapagalitan pa ko nung naghilot sakin. Lolang-lola talaga. Ftm din po ako. Ingat ka mommy. Pacheck-up ka na please. God bless.

Ganyan din sken en worst is ung tahi q bumuka ngkaimpeksyon aq grave pero ok nmn na xia ngaun nglalanggas aq ng bayabas tpos my nireseta sken na panghugas din na cla ngtimpla ngaun ok na xia ndi na xia tinahi ulit mghihilom nmn daw.. Betadine pang wash q en betadine din nilalagay q sa gasa tapos tinatapal q din lagay sa panty ang bilis lng nghilom.

4y ago

Yung betadine na fem wash at betadine na pang sugat po gamit nyo? Sa gasa mo po nilalagay tapos lagay sa panty?

Dka pa ba bumalik sa ob mo? Dapat kc after 1week mo manganak bumalik ka ccheck din nya yan yung tahi.. sakin after 2 weeks wala na discomfort sa paglakad.. i made sure din na ecery 4hrs nagpapalit ng napkin and naghuhugas.. gamit ko nun betadine fem wash ung parang sa sugat na betadine hindi ung regular na betadine fem wash na parang shampoo

4y ago

Bumalik po ako after 1 week tapos binigyan nila akong gamot na pang 1 week. Naging okay naman sya nawala yung sakit kaso kahapon lang nafeel ko na parang ang hapdi. Tapos yun chineck ko ganyan nakita ko.

Better Pa check up mu na po sa ob yan momsh.. Bakit ganyan po ung tahi mu.. Parang di nga natutuyo or naghihilom.. Sken dati sa panganay ko.. Ginamitan aq dahon ng bayabas..pinaupo aq then sa maligamgam na tubig..Para matuyo at nagwawash aq betadine.. 1week lng magaling na eh..tska nag pa follow up check up aq after ko manganak..

turo sakin ng mama ko na effective naman sa dalawa kong pregnancies is every wiwi, maghugas ng may pinaglagaan ng dahon ng bayabas. tapos yung napkin papatakan ng alcohol. 2 weeks sakin, magaling na. pero since parang may nana na sayo, pacheckup ka na kasi baka maimpeksyon ka pa.. para maresetahan ka antibiotic

4y ago

Same, nung nannganak din ako sa 1st baby ko, hehe effective nga sya sis

Pag naghuhugas ka ba mommy warm water? Para kasing d nagdry tahi. After two wks sakin tuyo na dw e, after a wk kasi bumalik ako sa ob tas tiningnan halos tuyo na. Tas nagbleed ako ulit kaya bumalik ako sa ob ko, dun nakita wala na yung tahi dry na. Tanong mo si ob ano kaya cause bat ganyan pa dn, hirap ka nyan magkikilos talaga.