Tahi sa pwerta

Please help nalusaw yung tahi ko dahil sinunod ko yung nanay ko na umupo daw sa usok ng dahon ng bayabas.. ngayon tinignan ko sa salamin nakabuka yung tahi ko at may nana.. Anong pwede kong gawin pra gumaling agad.. pang 1 week ko na simula nung nanganak ako.

28 Replies

Mi baka masyadong mainit po ang tubig at ung usok kya po nalusaw dapat po ung katamtaman lng sakin ksi ganun din ginawa ko effective nman dnaman nalusaw ang tahi ko at wala ding nana depende po cguro make sure malinis ang tubig nagagamitin nyo po pang hugas. Betadine feminine wash din ginamit ko pang hugas at tubig ng pinakuluang dahon ng bayabas dapat palamigin nyo po muna ang tubig nun bago ipang hugas super effective 1week lng magaling na po. Dirin po ako nagtake ng antibiotic na nireseta at pain reliver dahil nagbibreasfeeding po c baby.

balik ka sa Ob mo. yung pagupo sa usok ng bayabas sinaunang gawain yan kasi noon dahil walang modern medicine pa walang tahi tahi..ako nakikipagtalo sa parents ko kasi mga sinaunang gawain pa pinapagawa sakin nung nanganak ako, ginawa ko sinabi ko sa OB ko at sinama ko sila habang nagiinstruct sakin si OB ko ayun alam nila so di na ko pinilit. nanganak ako march 9 hanggang pwet pa tahi ko pero ngayon 16days after, okay na okay na. sinunod ko lang OB ko at hindi ang parents ko.

1y ago

totoo yan mamsh...lola ko noon at sa side ng asawa ko makaluma kc sila gusto nila sundin ko mga gawain nila noon..nako d ko tlga sinunod...sumama pa loob nila matigas daw ulo ko... mas nakinig ako sa ob ko...bilis lang din n recovery ko...

sa 5 anak ko po..sinunod ko po ung mga sinabi ng mga oldies nmin.... ung pagupo po sa dahon ng byabas ndi po mainit dpt lukewarm po sya saka nilalagyan po un ng tela ng mama ko pinakaharang dun po aq naupo tpos ung tahi ko mdaling gumaling ung napkin ko po nilalagyan ko ng alcohol saktong lagay lng po... pngnliligo ko po muna nun is tsaa po.... mga 2 months pong gnun so far sa 5 na anak ko walang binat at all akong nrnsan...walang msama sumunod sa old tradition for me...

kung ano po yung sinabi sa inyo bago kayo madischarge kung san kayo nanganak, yun lang po ang sundin nyo kasi yung mga ganyang gawain nila noon di na yan applicable sa panahon ngayon, minsan dyan pa tayo napapahamak sa mga kasabihan at pamahiin. try nyo po bumalik sa OB nyo at magtanong na rin kayo kung ano ang gagawin pero ang advise ko sayo, nung nanganak ako sa 1st born son ko,gumamit ako ng betadine fem wash nakakagaling yun ng tahi sa pwerta.

ganyan din nman po ginawa s akin ng nanay q nung firts tym aq nanganak ,,pero bago aq pinaupos s dahon ng bayabas mga 1 month n ata ginawa s akin yun ,,txaka dapat po naghuhugas k ng fem wash n betadine antiseptic madali gumaling ang tahi nun ,,ngayon lng aq nakabasa ng ganyan pangyayare yun ay opinion q po ahh,,kasi ginawa din po s akin ang umupo s bagong kulong dahon ng bayabas pero ndi po bumuka tahi q at nag naknak

Pwede naman kase talaga umupo sa usok ng dahon ng bayabas dahil napapabilis nitong matuyo at gumaling ang tahi pero wag gagawin agad kung kakapanganak mo lang. Better siyang gawin siguro mga a week after mo manganak. It's based on my experience po and gumana naman po saken, not sure lang po sa iba. Nasa atin pa din naman po mga momsh kung susundin natin o hindi ang mga pamahiin, no hate po and stay safe everyone

Hi! Nabukahan din po ako ng tahi ilang days after manganak, due to constipation naman. Balik ka po sa OB mo, lalo if suspected nyo may nana. Ako noon akala ko may nana din pero laman lang daw yun. Niresetahan lang ako ng muciporin (need po nito ng reseta) at may isa pang dinidilute sa water na gamot. Then continue ng Betadine wash lang pang hugas. Hindi na kinailangan tahiin ulit.

balik ka OB kc nakakatakot yan my infection my nana na eh chaka di totoo yung papausukan mo my tahi ka.. iba na kc mga ginagamit ngayon...pag nainitan ung tahi naten nalulusaw tlga..pahamak lang yan ginawa mo...pausok dpat sa OB mo ikaw makinig wag sa sabe sabe ng matatanda kc di na applicable sa ngayon yung mga gawain na mtatanda before..lalo modern na tayo dami ng bago

Ginawa ko naman yan sa 3 baby ko kasi normal ko sila nilabas lahat, okay naman. Baka naman kasi sobrang init pa. Also ang sugat nagnanana if infected and one of the reasons is mahawakan mo ng marumi yung kamay mo. Dapat kasi di yan hinahawakan dahil open wound. Pero andyan na yan, best thing you can do is go to your o.b kasi infected yan dahil may nana nga sabi mo.

Sakin naman po kada ihi ko warm water rin na pinag pakuluan ng bayabas yung pinang huhugas ko pero umokay naman po sya pero di ako nag babad. balik po kayo sa obgyne nyo baka mainfection po tahi nyo. betadine wash po then water lang rin po ako tapos pina-pat ko ng shirt or tissue para matuyo yung pwerta ko then nilalagyan ko betadine po.