makulit

hi ano po ginagawa nyo kpg sobrang makulit ang 4 yrs old na anak nyo, ano po ginagawa nyo pra maiwasan na paluin, lagi ko kc napapalo anak ko dahil sa sobrang kulit. Lalo po b titigas ang ulo kog lagi pinapalo bata?

10 Replies

Ako since bata sya kinakausap ko lang. saka babawalan. Mababaw luha ng anak ko, agad umiiyak kaya kinakausap ko lanh tapos tayanungin ko kung gusto nya mapalo. Hanggang ngayong 4 sya ganon. Mahaba kase pasensya ko. May level akong sinusunod kapag 5 na bawal wala pa rin kukuha nakong hanger pantatakot sa kanya. Napalo ko lang yung anak ko noon kung tumae sya sa kwarto nin tapos pinampunas nya mga malilinis na damit. Magmula noon alam na nya yung hanger kaya kapag sinabi kong asan na yung hanger. Titigil na sya non. Pero madalang lang kami umaabot doon. Nasanay kase sya sa bawal lang. Dapat may kinakatakutan yung anak natin kase kapag nasanay na sya sa palo hindi sya matatakot.

Yes. Lalong tumitigas ulo nya and gagayahin kayo nyan. Tinigilan ko pagpalo and pagsigaw sa anak ko nung nakita ko na ginagaya nya ko and nadadala nya sa school yung ugaling yun. Usually kapag ganyan ang bata, they're seeking attention. Dagdagan nyo lang po bonding and play time nya. Keep him/her busy po para sa ibang bagay nya nalalagay yung attention and energy nya. Normal po sa bata maging malikot kasi nageexplore sila.

kausapin mo lang s'ya ng sincere. I-appreciate mo s'ya, ipakita mo na proud ka sa kanya everytime na may naachieve o accomplish s'ya tulad nakapqgbihis s'ya ng sarili n'ya o naubos yung food. Kaya lang naman 'yan makulit kase nagpapapqnsin 'yan. Gusto n'ya sa kqnya atensyon mo

Wag pkng paluin. Kausapin mo ng masinsinan. Ako usually sinasabihan ko na sad and disappointed si mommy kasi di sila nakikinig. Then magsosorry and makikinig na. Pero uulit na naman the next day. Consistent lang na sabihan para maalala nila. Makulit lang talaga ang mga bata.

Opo lalo Lang po titigas Ang ulo ng Bata pag madalas mapalo at mapaglitan subok ko PO sa anak Kong 3yrs old,pag nka gawa po ksalanan kausapin nalang po at paliwanagan if sobrang inis namn po umalis nlang po o lumayo sa anak para maiwasan natin mapalo.

I use a firm, strong voice pag talagang puno nako. Para alam nya rin. Normally, kinakausap ko eye to eye.. sumusunod naman. Never ko pa sya napalo. Pigil. Kasi ayaw ng daddy nya.

Face-the-wall instead of paluin. Torture kasi sa bata ang boredom. Effective sakin eh

yes mas lalo titigas ang ulo pag pinapalo lage. sabihan mo lang or quiet time

kausapin mo cya gnyan ako sa anak ko kina kausap ko cya..

sabihan no lng ng sabihan