Pagaalaga sa Twins

Ano po bang dapat gawin pag nagsusuka si baby? Nagpanic po kasi ako hndi ko alam gagawin tuwing nagsusuka yung kambal ko :( Feeling ko din may milk sila sa baga kasi lagi silang nggrunt. Pag nagpapahinga din po ko sa umaga feeling ko po hindi din naalagaan ng maayos yung twins ko kasi hinihiga nila agad pagkadede (mixed feeding po ako) , pag nagsusuka po hinhayaan lang nila naiistress na po ako sobra. 1-2 hours lang madalas tulog ko hndi ko na alam gagawin para mamanage ko ng maayos yung pagaalaga sa twins lalo na first baby ko po. Nahihirapan na po ko.

2 Replies

Dapat napapa burp ng maayos si baby after feeding. Tsaka dapat elevated ung ulo/upper body nya pag pinapaded. Ung natutunan ko kay panganay before is unahan mo si baby bago pa sya umiyak sa gutom. Pag new born, expect mo na talaga na in 2-3 hrs need nya dumede. Since bottlefeed sya agad, naka ready na ung tubig sa mga bote at nakatakal na rin ung gatas sa container. Nagpapa alarm ako nun every 3hrs para mapadede na sya before pa sya umiyak/magising. Pag tulog, ilapat mo lang ung daliri mo sa ilalim ng lower lip nya. Pag nag response sya na parang dede nga, un na ung sign na pwede na. Tyagain mo lang tlaga kc puyatan talaga from new born until 3mos.

5y ago

Sakto naman po yung gising nila every 2hrs minsan po every hour nakakataranta po biglang iyak kasi sila lalo na pag gabi po

Ung suka naman, marami ba o lungad lang? Naglulungad kc c baby pag d sya nakakapg burp ng maayos.

5y ago

suka po talaga kasi dumuduwal po sina baby, tinatagilid ko lang po tas pinapaburp ko ulit. di ko po alam if tama. pag sa umaga po MIL ko po ngaalaga tsaka kapatid po ng asawa ko hindi ko po alam if napapburp po sila ng maayos pag naiidlip ako.

Related Articles