breastfeeding..

Ako lnag ba nakakaexperience ng masakit na pagbebreastfeed. Sabi di daw po ito normal. Meron ding matitigas na part sa dede ko, nagwawarm compress nman ako and oras oras ko rin ipinapadede kay baby. Kaso masakit talaga pagsinasuck niya na utong ko. ?? first time mom. ? gusto ko ieenjoy yung pagbbreastfeed kaso masakit talaga. May time din na mahapdi na both utong ko ?? what to do ?

20 Replies

Normal lang yan momsh. First time mom din ako. Dapat tama ung position ni baby sa paglatch. Kasi pag mali position nia masakit talaga. Gaya sakin dati nagsugat nagdugo nagnana unte pero nagheal din at tinama ko lang ung position ni baby. Naggamit din ako ng breastpump for a while para maghilom nun sugat ng nipple ko then nung okay na pinalatch ko na sa bb ko.

Karamihan po ng breastfeeding mom nakakaranas nyan. Same sakin nung 1st month ng baby ko. Sobrang sakit talaga umiiyak na ko pag nagpapadede kasi sugat na din both nipple ko. Kung gusto mo tlga ituloy ang pagpapa breastfeed need mo tiisin ung sakit para kay baby. Sila din ang makakapag heal ng nipples mo kaya tuloy lng ang pagpapadede.

same situation sis!! ang ginagawa ko pag tumutulo yung gatas sa kabila pinupunas kp sa utong ko. nakakagaling daw yun sabi ng ob ko kasi once dumugo yung utong ko kakasipsip din ng baby ko. pero ngayon okay okay na pero masakit padin pag unang sipsip nya. sna sa mga susunod na araw okay na din sya😊 tiis tiis lang talaga

Normal lang yan mommy, first time mom din ako at na experience ko rin yan sobrang hapdi pag nadede c baby halos maluha luha na ako, pero ngayon nag heal na yung sugat sa nipple ko at painless na pag nag bf ako, sa una lang yan talaga mommy. Keri lang para healthy si baby💗😊💪

Ganyan din ako .. first day plng sugat na agad nipples ko, as in iyak iyak na din ako habang ngpapadede. My dugo dugo pa. Halos 1 week, Ng nipple guard pa ako pero masakit prin kc sugat na nga . Tiis tiis Lang momsh, ipa Dede mo lng kc cla din makakagamot Nyan ..

If 1 week pa lang si baby,ganyan talaga mommy. Nag aadjust pa yung nipple natin. Masasanay ka din. Ako, nagdugo pa nipple ko, pero pinasuck ko pa dn kay baby pra sa colostrum. And titigas yung boobs kasi full na xa ng milk, kaya dpat ipadede na

Isa pa na masakit 😂😂 ang pag pa breastfeed s ilang araw, sad yang my mkakapa ka n bukol bukol whch is n0rmal daw po hbang lumalakas at kinakaya na ni bby ang pag dde ay unte unte rin it0ng mwawala gang sa magng n0rmal na,

Hindi momsh. Ganyan talaga ang pagpapa bf nakaka mix emotion. Masakit pero wag ka susuko. Yung first baby ko hindi sya ng kaya ngayon sinasabi ko sakanya sorry. Kasi nakikita nya yung baby sister nya nadede sakin e..

masakit tlaga magpabreastfeed .. lalo na sa 1st month... nawawala dn nmn pag tumagal tagal.. unli latch lng po... pro pg d nwawala.. basahin jio po ung article ng TAP about sa tie tounge....

Mommy, position nyo po properly si baby while breastfeeding. Improper latching kasi usually dhilan ng sore and cracked nipples. Dpat tummy to tummy kau ni baby if nag bibreasfeed.