Yellowish na medyo malapot na lumalabas sa utong

Hi mga momsh! First time mom here, ano kaya yung lumalabas sa utong habang nagbebreastfeed? Medyo masakit po kasi dede ko kahapon tas ngayon tinry ko po ipump tas ayon po may lumabas na yellowish na malapot, hindi naman po masyadong marami. Ano po kaya yun?

2 Replies

Di na kasi masasabing colostrum yang yellowish na malapot na lumalabas sa nipple mo kasi ang colostrum, hanggang 4days lang po after manganak, then next dun ay yungbtransitional milk na tawag o yung malabnaw na yellowish naman upto 3weeks to a month tinataggal then mature milk na yung white. so technically kung 2months ka nang nakapanganak (since nasa december 2022 birthclub ka) dapat po ang lakabas na ay kulay white/off white po. kung malapot at yellowish, di sya normal, consistensy po yan ng nana. so may possibility na nana po yang lumalabas sa nipple mo.. kaya best na ipacheck nyo na lang sa Ob lalo kung masakit pa as you said. also wag nyo po muna ipadede kay baby hanggat di oo kayo sure kung ano nga ba talaga yung lumalabas na discharge nanyun sa suso nyo.

1y ago

ganyan po yung lumabas kaninang pinump ko. medyo yellow po

pacheck po oayo. kung masakit, o namamaga ang suso ninyo o may bukol bukol, kung yellowish po kasi pwedeng nana kasi di po malapot pag breastmilk.

1y ago

yung nipple lang naman po masakit. marami po namang gatas na lumabas both breast po