parenting101

ako lang ba? yung sobrang nakokonsensya kapag napapalo yung anak???

46 Replies

syempre lahat naman naguiguilty kapag nasasaktan natin sila. Pwede naman natin silang suyuin after, at ipaliwanag kung bakit sila napalo. Kase kung aangilan lang natin at papaluin. Baka lumayo ang loob saten. Parang ako nung ata ako, hate a hate ko nanay ko non, beast mode kase lage at pinagpepray ko non na sana apg gising ko iba na nanay ko, yung ibang magulang na lang sana ako napunta. Syempre bata pa ko non di ko miintindihan. Kaya ngayon, kung mapaapgalitan or mapapalo ko man yung anak ko, ipapaliwanag ko sa kanila at kakausapin ng maayos. Ayokong magtanim sila ng galit saken tulad ko nung bata pa ako.

I think most of us feel guilty kapag napapagalitan at napapalo ang mga anak natin. Isipin na lang natin na ginagawa natin yun for the greater good, na para un lumaki silang maayos at may disiplina. Mas kawawa sila kung lalaki silang walang pangaral ng magulang.

Oo it hurts as a mom, pero sometimes we really need to do that para masindak sila. Mga bata nowaways puro spoiled,sumisigaw sa mommy at utos ng utos. They need to learn the basic way. Palo but make sure in a way na hndi delikadong part

I do and i always will..😥😥😥Minsan po.kase.d.na tlga nkikinig.After ko xa mapalo at tumigil na xa umiyak kinakausap ko xa why did i hit him..Pero likas sa bata ang mkulit kaya may times tlga na nauulit lng ang session nmin..

Same. Pero sabi nga sa verse Proverbs 22:6 New King James Version (NKJV) 6 Train up a child in the way he should go, [a]And when he is old he will not depart from it.

Yes. Pero di ko sya napapalo. Ayoko sya lumaki sa palo. Pinapagalitan ko lang after that ipapaliwanag ko sakanya bakit ko sya napagalitan at nasigawan.

Same here, yung pagod ka na galing trabaho tapos ang hirap pa patulugin sa gabi. Nasisigawan ko minsan palo sabay sorry agad sakanya. Hay ang hirap.

Same , inaaway ko po hubby ko kc napalo nya, pati aq umiiyak, tapos sa kabilang kwarto aq natutulog kc naiinis aq sa ginawa nya...

Mas makonsensya ka kung di mo papaluin. Lalaking suwail at walang takot sa magulang ang anak mo. Sino kawawa? Ikaw rin.

ako din nakokonsensya sobra minsan naiiyak ako after ko magawa yun pero ineexplain ko kung bakit, nagsosorry din ako