NAKO KONSENSYA

1st time mom ganun po b tlga? mga mamsh, ang sakit lang sa feeling na minsan napapalo mo yung anak kahit sa kamay lang, pakiramdam ko sobrang sama ko ng nanay lalo mnsan pag nasisigawan ko sya. sobrang naguguilty ako mg 11 months pa lng sya. mnsan sya yung napagbubuntungan ko ng galit dahil ky hubby. dahil sobrang pagod at iretable ako :( lalo pat masusundan na agad. ano po ba dpat kung gawen? :(

23 Replies

Gnyan din ako sa baby ko pro nasisigawan ko pa sya kc mnsan naiinis nko sa kakaiyak nya d ko alam ang dahilan tapos sasabayan pa ng puyat ko mnsan din dahil sa tantrums nya napapalo ko sya kamay at butt pra malalaman nya mali nya pro mnsan din dahil sa frustrated nako pakainin at painomin ng tubig kya ngagalit din ako. naiisip ko kwawa c bby lalo na pag nasisigawan ko at nabubuntunan mnsan ng galit kya napapalo ko lalo na sa gabi pag ktabi ko sya nagiguilty ako kya ngaun kinokonrol ko na sarili ko. Pagngagalit ako niyayakap ko nlng sya tapos kinakausap at lge ako magsosorry tapos iparamdam ko agad ung love sa kanya.

Ganyan din ako. Di ko makontrol ang emosyon ko lalo pag pagod ako dagdag pa inis ko sa asawa ko. Sobrang nakakaguilty. Kaya sa ngayon pinag aaralan ko talaga kumalma. Kapag alam ko na sasabog na naman ako, iinom ako tubig at hihinga ng malalim. Effective naman sakin. Minsan naman kakargahin ko anak ko at iiwas sa dahilan ng tantrums nya. Libangin ko sa ibang bagay. Try mo din sis, baka sakali ok din sayo. Tayo talaga dapat ang mag adjust kasi marami pang di maintindihan ang maliit nating anak.. 🙂

If that is because gusto mo sya ma disiplina ng tama then wala ka dapat ika guilty the first 5-7 years of child's life is yun daw magiging foundation ng personality nya and discipline so that's tough love na para din sa kanya mas mahirap kasi na saka mo sya didisiplinahin when naging habit nya na yun alam mong hindi tama . Though if the other way around na napapagbuntunan mo sya ng galit mo just be patient with him kasi magiging cause yun ng confusion sa kanya later on .. Godbless

basta po lagi din po kayung mag sbi ng I Love You at lagi ka pong mag sorry... and control urself, train urself na pag sabihan lang sya na mali kung may ngawang mali... and use birth control po next time kpg ganyang ayaw masundan c baby... ganyan din po 1st ko 5 y/o n sya ngayon 4 y/o napapalo ko sya sa hands and butt nya, dahil sa tigas ng ulo at ayaw mag sulat at magbasa... nasany baga na laruin ni hubby, kaya nakakainis. But now hndi n kc nappansin ko na may improvement sya.

4y ago

naiintindihan nmn po ng bata ang sitwasyon lalo nat galit ka kay hubby... kwento mo lang po sa anak mo ang nangyare kht naiintindihan nya man o hindi para di mo pag bugtungan ng galit...

Same here mamsh, magttwo y/o na baby ko. 11mos di naman siya makulit nun. Ngayon kase sobrang kulit na tapos malikot pa, napapagssbihan na din naman siya diko naman siya napapalo sa pwet natatampal ko lang kamay niya kapag nanghahampas siya ng kalaro and pinagsasabihan ko. Siguro kaya ka din ganan kase masusundan na si baby mo. Napakainitin talaga ng ulo kapag buntis. Tapos sabi ng matatanda, pasaway dw talaga yung baby lalo at masusundan.

control ur emotions if possible po towards your baby, while it is true na "spare the rod,spoil the child", correct mo po lo mo na relaxed ka. ano naman po ang alam niya e nasa exploratory stage po yan. ur lo may not be able to fully understand u pero still, pag i-correct mo po siya,u explain it to him. tama naman po na u discipline him while still young 😊

,..Same here po' lalo na ngaun nsa stage na c L.o ng sobrng kulit, at ung lambing nia nkakasakit na.. Lagi niA Pa po kme Nsasampal s mukha ng daddy nia, Kya minsan po napapalo q na xa sa kamay kc pati pinsan nia nasasampal nia na din minsan, eh nahihiya po aq sa Mama ni Bf dhil bka isipin tnuturuan q ung aNak q ng gnong asal..

Mommy, try mindfulness activities and be informed about anger management also. You can enroll to free anger management sessions online as well to help you cope up or deal with the frustrations that parenting brought to you. Having support groups in particular to your mental health is a big help in successful parenting.

Makinig ka ng some musics , para marelax ka ng konti , tas ung baby mu dapat gawing mung pang tanggal stress sa asawa mu , i mean like like kausapin mu anak mu laruin mu , kung my galit ka sa asawa mu xa awayin at hampasin mu. Kung dmu kaya humanap ka ng bagay na pwedi mu pagka abalahan pero wag mu pbayaan anak mu okey

Same tayo pero nung naglikot nalang siya nun at mag 2 yrs old na ganitong edad kase malilikot talaga yan at need ng disiplina pero nung 11 mons palang baby ko di naman siya malikot eh. Try mo disiplinahin siya sa ibang paraan kase wala pang isang taon yan di p niya alam bat ka nagagalit.