STRESS

Ako lang ba yung may kapatid na kada papagalitan sya idadamay niya ako at sasabihing walang naitulong sa magulang namin pero di niya alam may naitulong naman ako, madalang pa sa patak ng ulan kung gumawa sa bahay pag nakagawa kala mo mayor na dapat sundin sya. Na parang sinisisi niya ako eh sya ang nagbulakbol para di makatapos ng pag aaral. wala ako ibang magsabihan ng sama ng loob di nalang ako naimik. Stress na stress na ako. 36w preggy ?

5 Replies

story time 😅 mommy wag mo nalang pansinin ipagdasal mo nalang sya, yan ginagawa ko pag lagi pag feeling ko ako nalang lagi gumagawa sa bahay, sinisi nya pako kase nabuntis ako, ako kase tumutulong sa mga kapatid ko sa studies nila yung sunod sakin nasa private school 3rdyr college na down na down ako nun kase parang naging obligasyon ko na talaga na isupport tuition nya,alam nya naman di nami kaya financially kase mahal ng tuition nya nagprivate school pa talaga sya kahit ilang beses namin sinabihan na di kaya, kaya nga Wala akong ipon kase pambayad bills sa bahay at tuition nya, Wala Naman sakin yun kase masaya ako sa pagtulong sa mga kapatid ko bahala na Wala matira sakin,yun lang naramdaman ko nung Wala na akong work at nabuntis Wala na akong silbi sa kanya, pero pinagdadasal ko lang lagi na bigyan ako ng Diyos na pasensya at maintindihan ko sya at Sana maranasan nya din magwork para alam nya gano kahirap kumita ng pera. Nung Saturday nag outing sila sabay classmates nya so Sunday na sya nakauwi nung Sunday ng gabi may event pinuntahan bunso namin made kinuha sya magdesign sa party kami lang nung sunod sakin naiwan sa bahay, Monday na umuwi bunso namin at umalis ulit pagkahapon kase may another event. Ang nangyari yung sunod sakin nagpaalam maggrocery daw sya so pinadala ko nalang din pambayad sa WIFI at nagpabili na din ako,nagtaka ako 6pm na di pa nakauwi ako lang mag isa sa bahay namin may tindahan pa, tinawagan ko di sumasagot then nag chat na nasa party daw sya uwi lang daw sya maya maya. Nabusy ako linis sa kusina 7pm na yun then nagchat ako san na Sya Sabi nya may program pa daw isara ko nalang daw tindahan pag 8pm na, antay ako ng antay kase never pa ako naiwan mag isa sa bahay na gabi lumipas ang 10pm sabi ko san na sya sagot nya bukas nalang daw sya uuwi which is Alam ko na di talaga sya uuwi that night, sagot ko ako lang mag isa sa bahay sabi nya uuwi san daw Isa namin na kapatid alam nya san nagpunta hinanap pa sakin, then Sabi nya ihahatid sya pauwi ng classmates nya napuyat ako kakaantay nag 12md walang dumating ako na buntis iyak ng iyak kase bakit ganon? ako gala or outing with my friends diko tu ginawa sa kanila na paaasahin na uuwi kahit hindi. Ayun di na tuloy check up ko with my OB kahapon kase puyat ako. pag uwi nya sya pa di namamansin samin, di ko nalang pinansin kahit nakakainis na sobra 🙄

Ibig sabihin niyan, Asshole kapatid mo. Nangmamanipula para ikaw makonsensya sa mga bagay na ginagawa niya. May kapatid ako ganyan, kupal sa kupal siya na mali ipapasa pa sa iyo. Wag mong stressin sarili mo katulad sa kapatid ko di rin nakatapos tapos maninisi eh desisyon naman niya yun kaya kupal tawag ko sa kapatid ko.

Ako naman di ganyan kapatid ko. mabait naman sya. mas matino nga sken yon at matalino. kaso kahit siya may kasalanan ako pa rn napapagalitan at nbubugbog. 😅 pero okay lang. alam ko deserve ko rin yon.

Hindi ka nag iisa. Tulad na tulad tayo ng sitwasyon. Ako pa nga panganay ako pa lagi nasisisi kung bakit sya napapagalitan o napag sasabihan

5y ago

Panganay din po ako pero sobra sila. Sabi ko nga pag nag asawa sya mararanasan niya din

buti nalang maliit pa kapatid ko.