Post partum care 🛀🏻

After niyo manganak mga mommy, ilang days/weeks kayo bago maligo? True ba yung sumpit ng hangin?

Post partum care 🛀🏻GIF
9 Replies

Naniniwala ako sa binat pero ako the next day pinaligo na agad ng mother ko (normal delivery po ako), pero warm bath at less than 5mins lang tapos may lemon or kalamansi pa nga dahil yun ang sabi sabi sa probinsya namin noon- laking probinsya kasi mama ko. Okay naman ako. walang binat or something po.

2y ago

Daily na po kayo naliligo nun after ng first bath niyo?

1weeks ako sis naligo nun, them suob saka magpa hilot pra matanggal amg lamig at pagod sa katawan. Ako naniniwala sa binat kasi ranas ko yan. Yunh iba ayaw maniwala. Kapah nagpacheckup ka wlang makiga na diagnosis sis. kaya ako kapag may sakit suob at hilot tlaga.

2y ago

yes sis lalo na wag na wag kang magpapagutom sis ayan ang tlagang iwasan mo lalo na if magbreastfeed ka.

Pagkauwi ko from the hospital naligo na agad ako, kumbaga pang 3rd post cs operation day. Tinanong ko naman si Ob kung pwede maligo, pwede naman wag lang mababasa yung sugat. Mabilis din ako naka recover kasi laging fresh pakiramdam ko.

2y ago

So far okay naman ako, wala naman akong na experience na binat o ano. Mabilis pa nga ako naka recover. Wala pang 1week after cs nakaka kilos, lakad at nakakakarga ko na agad si baby.

nako dito sa probinsya hanggang d napuputol ng kanya ung pusod.hndi ka paliliguin🤣 mga 12-14 days bago ka paliguin🤣 naligo aq after 1 week katakot takot na sermon sa byenan🤣 ung tipong ssunod kna lng para walang ligalig

2y ago

wala after 1 week pinaligo na ako ni OB.dami pamahiin dto s probinsya.Takot cla sa binat..pero cgro nga totoo tlga binat.

sakin mi kinaumagahan pag katapos manganak naligo nako, advice din ng midwife araw araw parin dapat maligo pero maligamgam na tubig dapat

2y ago

wala ka naman po naramdaman na kahit na ano after maligo? mabilis lang po ba ligo niyo after manganak?

Kinabukasan pinaligo na ako ng Midwife, Normal delivery. wala naman pong nangyari sakin tapos everyday na ako naliligo

Oct 4 po ako nanganak. Oct 6 naligo n ko luke warm water. Everyday n din po pgligo ko ngaun

1-2weeks sumunod lang ako sa mga matatanda dito

2y ago

hindi po, buwan na ako bago magkikilos dito ule e

4 days sa akin