29week6d

?น้ำหนักขึ้นมา15กก.แล้ว แม่ๆบ้านไหนท้องแรกบ้างคะ ช่วงนี้ปวดช่วงจิ๊มิ๊มากๆ นอนไม่ค่อยหลับ ลุกไปฉี่บ่อยๆ แต่ก็อดทนเพื่อลูก?

29week6d
24 ตอบกลับ

บ้านนี้ 35+4d ท้องแรกจ๊า คุณแม่ประคบถุงน้ำร้อนได้ในบริเวณทีาปวดช่วยได้จ๊า ระวังอาหาร ผลไม้ด้วยนะจ๊ะ น้ำหนักขึ้นมากน้ำตาลในเลือดอาจสูง เป็นเบาหวานตั้งครรภ์ได้ บ้านนี้ขึ้นประมาณ 10 โล ลงเบบี้จ๊า ได้เจาะคุมน้ำตาลคุมอาหารแบบว่า มื้อหลัก 3 มื้อ ทานข้าวกล้อง+กับข้าว+น้ำเปล่า มื้อเสริม 3 มื้อ ได้เพียง ผลไม้ 1 อย่าง แอปเปิ้ล หรือ ฝรั่ง หรือ ขนมปังโอวีท 1 แผ่น+นมจืด 1 แก้ว หลัง 6 โมงเย็นดื่มน้ำเพียง 1-3 แก้วจ๊าจะได้ไม่ฉี่บ่อย ระหว่างวันดื่มให้ได้มากๆจ๊า

4y ago

🥰🥰

ปวดเหมือนกันค่ะตั้งแต่ 4 เดือนแรก เวลาเดินต้องต้องจับต้องหอบจิ๊มิ๊ไว้ มันเจ็บมากเวลานอนเวลาพลิกตัวน้ำตาแตกเจ็บมากจ้า เลยซื้อที่พยุงครรภ์มาใส่ ช่วยได้นิดหน่อย ถ้าวันไหนเดินบ่อยก็มีเลือดออก สุดท้ายหมอพึ่งตรวจเจอตอนเดือนที่7 ว่า ที่เจ็บเพราะท้องใหญ่มาก และรกเกาะต่ำจ้า

4y ago

ซื้อที่พยุงครรภ์มาตั้งแต่ท้องอ่อนๆ พึ่งเอามาใช้ คือดีขึ้นมากค่ะ 🥰

บ้านนี้25วีค น้ำหนักขึ้นมา6.5กิโล จี๊ดๆจิ๊มิ๊บ้าง แต่จะปวดหลังเรื่อยๆค่ะทั้งหลังล่างและกลางหลัง

4y ago

ช่ายย เพื่อนก็บอกว่าคงจะปวดยันคลอด ต้องอดทนมากๆ😂🥰

33+1 เจ็บจิมิสุดๆ เวลาลุกจากที่นอน พลิกตัวทีกระดูกลั่น ไม่แน่ใจว่าท้องหรือแก่กันแน่ 5555555

4y ago

สู้ๆค่ะ ใกล้แล้ว

เป็นเหมือนกันเลยค่ะแม่ ลุกทีปวดระบมไปหมดเลยค่ะ นอนก็หลับๆตื่นๆปวดหลังมากค่ะ

4y ago

ทรมานมากๆเลยค่า สู้ๆนะคะ🥰

แม่บ้านนี้ก็เป็นครับ บ่นปวดเหมือนกัน แล้วก็ฉี่บ่อยมากๆๆครับ

29w6d ขึ้นมา8 กกค่ะ คลอด24มิยค่ะ แม่คลอดวันไหนค่ะ

4y ago

จ้าแม่

30weeksแล้ว ตี1-2เหมือนกันคะ นอนไม่ค่อยหลับเลย

บ้านนี้ 25 week นอนไม่ค่อยหลับเหมือนกันค่ะ

21 week นอนลำบากมากค่ะ เข้าห้องน้ำบ่อยสุดๆ

4y ago

สู้ๆค่าคุณแม่ 🥰