Taga Laba

8 months na po tiyan ko at ako pa rin po palagi ang naglalaba. wala pong washing machine kaya mano mano lang. pag nangangalay na balakang ko na nkaupo minsan iniiwan ko muna ung labahan at pahinga konti. Na experience niyo din po ba na kayo pa rin naglalaba kahit malaki na tiyan niyo?

182 Replies

me. kabuwanan ko na. malaki na tummy hehe. ako pa din naglalaba kahit nagpipilit si hubby na xa na maglaba. wala ako tiwala sa laba nya kasi hindi amoy nalabhan😄 impatient ksi sa paglalaba..kulang sa sabon kulang sa banlaw. maselan kasi ako sa laba. gusto ko kahit walang fab con amoy fresh😄gumagamit ako washing machine pero d ung automatic. kakalaba ko lng kahapon..damit and mga kumot, tatawagin q na lang xa pag banlawan na kc hirap na tlga ako maupo sa maliit na bangko naiipit si baby tsaka ang bilis ko mapagod these days pansin ko. Sb nya bilib daw xa sakin kasi nagagawa ko pa lahat ng gawaing bahay at okay kami ni baby☺ minamassage nya lower back at mga paa ko after maglaba kaya natatanggal agad masakit sakin. very light massage lang.. parang haplos lang hehe

5y ago

extra careful na lang tayo momshie sa pagbubuhat ng mabigat at iwas sa madulas na sahig😉

Yes po mommy hanggang ngayon din ako naglalaba and I'm at 34 weeks at itinigil ko na din momsh. Last sunday yung huling laba ko tapos the next day nung 5am, nagising ako kasi may tumutulo sakin as in nonstop. Feeling ko panubigan ko na kaya I rushed into my OB, nagleak yung panubigan ko. Thank God wala naman nangyaring masama kay baby akala ko manganganak na ko. Binigyan ako ni OB ng pampakapit. So ayun momsh, iwas iwas na minsan sa mabibigat na chores ah. Be careful always.

Mama ko ganyan din nun, wala kaming ibang ksama kaya pag nag lalaba mano mano, tapos nag gagardening pa sya nun kasi kay gulayan kami, panay bomba nya ng tubig at bitbit palagi ang timba. Wala namang nangyaring msama sknya, depende siguro sis sa pagbubuntis.. Kapag batak ang katwan, kakayanin naman siguro. Si Aubrey Miles, kht buntis kay routine parin sya sa pag ggym, kaya ng katwan nya dhil nakasanayan na din.. Basta ingat ingat at pahinga lng din sis..

As of the moment, turning to 39 weeks na tummy ko pero ako pa din naglalaba ng damit namin. Mas maganda yun para natatagtag tayo, lalo na ko kasi un lang gagawin ko dito sa bahay saka 1 basket lang nilalabhan ko then may washing kami kaya di naman ganun kahirap kaso minsan feeling ko sumisingit si baby sa ribs ko pag nakaupo hehe pag nandyan si lip, tinutulungan niya ko lalo na pag blankets, jackets and the likes. :)

Simula ng na preggy ako asawa ko na ang solo na naglalaba at naghuhugas ng pinggan. Ingat na ingat kami kase nakunan ako nong 2017 then nitong preggy ako ng 2019 nag spotting naman ako once lang. Sensitive kaya sya muna, then nitong nag 8 months na ayun medyo natulong na ako. Underwear lang namin o kaya pag kaya ko banlawan yun mga naiwan nya ginagawa ko kase lam ko na kaya ko na. Pag pagod o may masakit rest muna.

Yes i do the laundry before until 9months of my pregnancy. And nkaupo ako kc nangangalay sa legs ko pag nkatayo. Ginagawa ko is binababad ko muna ang mga damit sa soap sa gabi para mabilis na maalis ang dumi sa morning para konting kusot nlng then banlaw na. Hinahati ko dn ang labahin para hindi ako msyado magtagal. Minsan after ko maligo nilalabhan ko na agad ung sinuot ko para mabawasan na un mga lalabhan ko .

Oo naman 9months nga ko. Gawa ng ilokano ako ayaw ko gumamit ng washing kahit pinapagalitan nako ng mama at asawa ko. Sayang din kasi kuryente eh. Tsaka wala nmang masama dun mamsh lalo nakong di nman masilan ang pagbubuntis mo. Nakakahiya nman kasing paglabahin kupa asawa ko galing trabaho. Yes nanay na tayo. Pero asawa padin tayo kht yun lang maitulong ko sakanila. Magandang exercise yan mamsh. Promise!

Hndi ehh.. pero pag trip ko maglalaba ako ng underwear lang ng anak ko sayang ksi yung sikat ng araw.. advice ko sayo since malaki na ang tyan mo at delikado na lalo't 8th month yan, magpa laundry ka nlng or mas mura yung One wash(self service)same day din matatapos. Sampay mo nlng since sobrang init nmn kahit wag kna mag dryer dun. Mura nmn yun per tub 9kilos na.kysa nmn pinoproblema mo yang paglalaba.

Simula ng nalaman nmin ng hubby ko na preggy ako, halos ayaw nya ako payagan gumawa ng gawaing bahay, lahat sya na gumagawa, paglinis ng bahay pag hugas ng pinggan at pag lalaba, taga luto nlang ginagawa ko, sya na rin ang taga pamalengke kahit bz sya sa pag asikaso ng business nmin, araw2 sya prin yung namamalengke ayaw nya kasi yung frozen na and every weekend nman sya naglalaba 😍

ganyan din din ako dati mano mano.. ang sakit sa balakang pero nakatayo ako.. wag mo lang biglain ang pag lalaba saka wag ka nakaupo kasi maiipit ang ulo ng baby mo.. may friend din ako naglalaba din mano mano.. tapos nakupo sya.. naiipit na pala yung baby nya at kabuwan na.. tapos 3days na pala patay ang baby sa loob ng tyan nya.. dahil sa pag upo ng mababa kaya ingat pang din..

5y ago

Dapat mataas upuan ako nga mano mano ayaw ko ng labang washing machine