parang walang gatas

8 months na ako pero parang wala pang bakas ng gatas ung dede ko. parang wala ring butas. normal po ba yun? pano pag lumabas na c baby at wala paring masipsip. ano dapat gawin.

27 Replies

Ako po, an hour before my CS nagtry ako magcheck kung my milk na lakabas (39weeks preggy), & a week before my cs nagtry ako kung my gatas ba. And to tell you wala talaga ko makuha ni patak. Pinasipsip ko sa husband ko, nilinis ko nipples ko baka kasi nababara ng deadskin. Wala talaga po. Then during my CS, nung paglabas ni lo ko yung mga nakaassist na doctor nagpadede kay lo ko (sabi ni husband) knockout na kasi ako nung pinadede nila sakin si lo ko(while skin to skin contact). Meron po yan, kailangan mo lang po magask ng help sa mga medical staff the right way to breastfeed and pano palabasin ang milk. I’am also scarred, feeling ko wala ako milk. Kung hindi dahil sa mga tumulong sakin sa ospital na mga breastfeeding advocate, midwife and nurses baka akalain ko talaga na wala akong milk. Goodluck momshie! Godbless

Wag mo pipilitin pisilin yung dede mo hanggat di ka pa nanganganak kailangan si baby ang unang makakuha ng colostrum yung dilaw na gatas mo yun ang pinaka importante sa lahat. Saka ok lang na akala mo wala kang gatas ganyan din ako nung una hanggang sa manganak tapos pag labas ni baby pinilit kong padedehin si baby kahit di gaano lumalabas gatas ko normal lang na sa una feeling mo wala kasi di pa naman niya kailangan ng maraming gatas. Paglabas na paglabas ni baby unli latch lang tapos inom lagi ng maraming tubig saka masaaabaw na may malunggay. Sakin after 3days ng panganganak sumirit ng pag karami rami yung gatas ko

hindi po magkakabutas ang nipple na parang may isang malaking butas. meron po siyang maliliit na butas. dun lalabas ang milk. lalabas po ang milk kapag lumabas na si baby at nag start na siyang magdede. sa una po mahina lang siya, pero lalakas din the more dumedede si baby. the more po kayo magpadede, mas dadami siya. wag pong pilitin na lumabas ang milk dahil sayang yung unang buga ng gatas, yung tinatawag na colostrum. yun pinaka masustansya para kay baby. also kapag parating hinahaawakan ang boobs, mag cause siya ng contractions. baka mapaaga pa panganganak mo at ma-premature si baby.

Me too ganyan din . Then nung nasa hospital pinanganak ko na si baby 2 days ako dun as in wLa talagang lumalabas .. halos maiyak iyak na ako bakit walng lumalabas kahit anong pa dede ko kay baby. Peronungnaka uwe kami dun nalang lumabas milk ko.. so I'm so thankful until now nag b breastfeeding pa din ako pero mix lang with formula milk. Kahit maliitlang angaking bobiiii haha

Sameeeee. Nanganak din ako na walang ka gatas gatas. Hndi naman pwede sa hospital yung bottle and formula milk. No choice pinadede ko ng pinadede kahit walang nalabas. Then pinahilot ko lang tsaka nilinis. Nagkaroon na sya.

May nabasa ako sa google, sa mga medical info. Kapag lumabas ang gatas sa dede, maglalabor ka na rin. Kaya sabi dun hindi advisable na palabasin ang gatas kung hindi pa full Term, baka maglabor ka ng maaga.

Normal lang po yan lalo na kung first pregnancy usually after delivery hintay pa ng 1-2days bago lumakas ang gatas tyaga lang kung gusto mo mag breastfed padede lang po talaga..

Paglabas po nya unli latch lang kahit wala pang lumalabas para ma stimulate. Dadami din and supply kapag madami ang demand. Sa first baby ko after 2 days pa ko nagkamilk.

Lalabas din yan after mo manganak ipa latch mo lang ng ipa latch kay baby pag anjan na sya tapos massage mo gamit ang warm water and towel para lumabas ang gatas

Di talaga agad lalabas yan, nung sakin kase it takes 2-3weeks bago lumabas ang gatas. Pina latch ko lang and ulam ng mga masasabaw ang leafy foods.