7เดือนกับอีก1วัน เท่ากับกี่สัปดาห์คะ

16 ตอบกลับ

ต้องถามก่อนว่า 7เดือนกับ1วันของแม่เนี่ย แม่นับแบบไหนมา แบบมกรา กุมภา อะไรแบบนี้ป่าว เพราะการนับอายุครรภ์แบบหมอจะไม่เหมือนกันนะคะ เริ่มนับจากวันแรกของประจำเดือนครั้งสุดท้าย 7วัน = 1วีค(สัปดาห์) 4วีค = 1เดือน

ต้องนับสัปดาห์ตามปฏิทิน ค่ะ เข้าใจว่าคุณแม่ไปนับที่เดือนเนอะ นับใหม่ค่ะ วันแรกของครั้งสุดท้ายที่ประจำเดือนมา นับเป็นวันที่ 1 ค่ะ ทุก 7 วันคือ 1 สัปดาห์

จำนวนเดือน * 30 / 7 = สัปดาห์ คณิตศาสตร์ง่ายๆค่ะ

28 สัปดาห์ 1 วันค่ะ 1 เดือน = 4 สัปดาห์

ตามนี้เรยจ้าเเม่😅

28วิค1วันค่ะ

ตามนี้ค่ะ

28w+1วันค่ะ

28 week 1 Day ค่ะ

คูณ 4 จ๊ะ