ท้องเล็ก

6เดือนแล้วท้องเล็กไปไหมลูกคนแรกท้องใหญ่ตั้งแต่4เดือน แต่ท้องสองนี้6เดือนแล้วท้องใหญ่แค่นี่เองกลัวว่าลูกจะตัวเล็ก

ท้องเล็ก
2 ตอบกลับ

ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ คนที่ท้องใหญ่หรือนน.ขึ้นเยอะ ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่หรือแข็งแรงเสมอไป และคนที่ท้องเล็กหรือนน.ขึ้นน้อย ก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กหรืออ่อนแอเสมอไปค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะแม่

ขนาดท้องบอกนน.ลูกไม้ได้นะคะแม่ บางคนท้องเล็กนน.ลูกตามเกณฑ์หรือเกินเกณฑ์ค่ะแม่ บองซาวน์ดูนน.ลูกจ้า