โดนทักว่าท้องเล็ก บ่อยมาก

6เดือนแล้ว ไปไหนใครก็บอกว่าทำไมท้องเล็กจังลูกจะตัวขนาดไหนบำรุงบ้างไม?? ท้องแรกท้องสาวจะให้ใหญ่ไปไหน หมอบอกน้องตามเกณฑ์ดีทุกอย่างและน้ำหนักดีด้วยซ้ำ

โดนทักว่าท้องเล็ก บ่อยมาก
15 ตอบกลับ

บอกไปค่ะแม่ว่า หมอไม่เคยบอกว่าท้องเล็กและหมอบอกว่าน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ปกติ มีแต่คนไม่ใช่หมอชอบบอกว่าท้องเล็กและพูดไปเรื่อย จัดหนักไปเลยค่ะแม่ จะได้ไม่มาพูดอะไรแบบนี้ มาพูดแบบนี้เพื่ออะไรต้องการอะไร งง

ถ้าแม่เข้าใจแล้วก็ไม่ต้องเก็บมาใส่ใจคะ ส่วนตัวเราจะเออออตามให้มันจบ เพราะส่วนมากเราจะเจอแต่ผู้หลักผู้ใหญ่ เราไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้างก็น้อมรับคำติชมไปถึงดีแล้วก็คล้อยตามไปคะ ไม่มีอะไรเสียหาย

คนท้องใหญ่เขาเรียกว่า..ท้องโป่ง คนตัวน้อยท้องน้อยเขาเรียก..ท้องม้าค่ะ ท้องไม่ใหญ่แต่ลูกตามเกณฑ์ค่ะไม่ต้องห่วงจะดูไม่ออกเลยว่าท้อง จะคลอดถึงจะเห็นใหญ่ค่ะ ไม่ต้องกัวค่ะ

เราท้องสองแล้วคนก้อทักว่าท้องเล็กเหมือนกัน ส่วนตัวก้อว่าเล็กอยู่นะบางวันก้อดูใหญ่บางวันก้อดูเล็ก หรืออาจเปนเพราะว่าท้องห่างกันตั้ง15ปี แอบกังวลอยู่นิดๆๆระ

บ้านนี้ก็เป็น ตอนนี้30วีค น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ค่ะ อย่าไปสนใจเลยค่ะ แค่น้ำหนัก ร่างกายลูกแข็งแรง เราก็ดีใจแล้ว.✌️👦❤️

เราท้องแรก แต่ท้องใหญ่ มีแต่คนถามท้องแรกจริงหรอ5555 ทำใจค่ะ ท้องเล็กท้องใหญ่ขอให้เจ้าตัวน้อยแข็งแรงก็พอค่ะ✌🏻

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

บ้านนี้คนอื่นก็ทักคะทำไมท้องเล็ก 26w แต่คุณหมอบอกน้องแข็งแรงดีตามเกณฑ์ทุกอย่าง คือท้องแรกจะไห้ไหญ่ไปไหน 😐

้เรา6เดือนท้องเล็กกว่าคุณแม่อีก55555 แต่ก็นะ เราท้องแรกจะให้ใหญ่เท่าไหนกัน หมอก็บอกว่าตามเกณฑ์ดี

โดนทักเหมือนกันค่ะ ท้องเล็กจัง? ไปหาหมอหมอยังดุกลับมาเลยค่ะท้องใหญ่ บวกสั่งงดของหวานอีกด้วย