โดนทักว่าท้องเล็ก

แม่ๆบ้านไหนเคยโดนทักว่าท้องเล็กบ้างคะ?? บ้านนี้ท้องได้6เดือนแล้วแต่โดนทักว่าท้องเล็กบ่อยมากๆจนไม่มีความมั่นใจเลยค่ะ แม่ไม่กล้าออกไปไหนเลย😂😂 #เล่ากันฟัง #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

โดนทักว่าท้องเล็ก
28 ตอบกลับ

ไม่ใช่คนท้องทุกคนจะต้องท้องใหญ่เท่าโอ่งมังกรอ่ะค่ะ ยิ่งท้องแรกนะไม่ต้องไปคิดมากมันเล็กออกช้าปกติ เป็นแทบทุกคนค่ะ ขนาดท้องไม่สำคัญ ไม่มีผลอะไรเลย ดูที่น้ำหนักลูกเป็นหลักตามเกณฑ์ก็ปกติ เราท้องแรกเล็กกว่าพี่ที่ท้อง 2 เกือบ 3 เท่าค่ะ แต่ลูกเราคลอด 3,018 หลานคลอดไม่ถึง 2,500 ปล่อยเขาทักไปค่ะ อย่าไปสนใจแม่ เราก็โดนทักแต่เราก็ยิ้มแล้วตอบว่าท้องแรกค่ะ จบ ไม่เก็บมาคิดหาหมอทุกเดือนหมอบอกน้ำหนักดีก็ตามหมอ

5mo ago

โดนทักจนไม่อยากออกไปไหนเลยค่ะแม่😂 แต่ส่องกระจกทุกวันยอกตัวเองว่าก็ท้องแรกนี่นา แต่มันก็ใหญ่อยู่นะได้แต่บอกตัวเองแบบนี้ค่ะแม่ ยังไงก็ขอบคุณแม่มาก็เลยนะคะที่มาเล่าให้ฟัง☺️❤️🙏

ท้องนี้ท้องที่2 26w4d ท้องเล็กเหมือนกันค่ะ เล็กกว่าท้องแรกมากๆ ไม่มีใครดูออกเลยถ้าเราไม่ใส่เสื้อที่รัดรูปหน่อยหรือชุดคุมท้อง แต่เราไม่ได้รู้สึกว่ามันเป็นปัญหาเลยค่ะ เพราะไปหาหมอน้องก็ปกติ แข็งแรง น้ำหนักตามเกณฑ์ดีตลอด ยิ่งท้องใหญ่ยิ่งเหนื่อยค่ะ ใช้ชีวิตก็ลำบาก คิดว่าท้องเล็กดีแล้ว ท้องใหญ่มากก็ท้องแตกท้องลายได้ง่าย บำรุงยาก

5mo ago

ขอบคุณนะคะแม่ที่มาเล่าให้แม่บ้านนี้ฟัง🙏🙏❤️❤️❤️

อย่าสนใจเลยคะแม่ บ้านนี้ท้อง2 ท้องไม่ออกเหมือนกันทั้ง2ท้องเลย แต่ลูกแข็งแรงปกติ น้ำหนักตามเกณฑ์เลย ซาวด์ตอน24+2 น้ำหนักลูกอยู่ที่871กรัมแล้วคะ

5mo ago

ขอบคุณนะคะแม่ บ้านนี้ไม่สนใจแล้วค่ะสนใจแค่บำรุงลูกให้ดีแค่นั้นค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ​เราเป็นคนหุ่นใหญ่​ มีแต่คนทักว่าท้องเล็ก​เลยตัดสินใจ​ใม่บอกใครว่าตัวเองท้อง​ให้รู้กันแค่ในครอบครัวพอค่ะ

5mo ago

บ้านนี้เป็นคนตัวเล็กค่ะ ก่อนท้องหนักแค่43เอง ตอนนี้ขึ้นมา8โลกว่าแล้วค่ะ แต่ก็โดนทักโดนแซวแรงๆอยู่เหมือนกันค่ะ

ท้อง6 เดือนค้า โดนทักเหมือนกันแต่เราไม่ได้สนใจ เพราะเวลาไปหาหมอลูก นน ตามเกณฑ์ดีค่ะ เราคิดว่าเล็กก็ดี ไม่ค่อยลำบากนะคะ 😂

5mo ago

อาจจะเป็นข้อดีก็ได้เนาะแม่🤣🤣

ขนาดแม่ท้อง2บ้างคนยังทักว่าท้องเล็กเลยค่ะตอนนี้6เดือนแล้วแต่ไม่เก็บมาใส่ใจเพราะตอนไปอัลตร้าซาวด์หมอบอกปกติ

5mo ago

ขอบคุณค่ะแม่❤️

ถ้าซาวด์แล้วน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ ก็ไม่จำเป็นต้องสนใจคำพูดคนอื่นนะคะคุณแม่ ไม่ใช่คนท้องทุกคนจะต้องท้องใหญ่

5mo ago

ขอบคุณนะคะ☺️☺️🙏❤️

ท้องเล็กเหมือนเราเลย แต่เราไม่ค่อยสนใจของปากคนหรอกนะ เราขอแค่ให้ลูกเราเกิดครบสมบูรณ์ก็พอแล้ว

5mo ago

โอเครเลยค่ะแม่ ☺️☺️❤️❤️🙏🙏

คนทักเยอะเหมือนกันค่ะแม่ แต่เราไม่สนใจแล้วค่ะ ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ เราก็เลยไม่เครียดค่ะ

5mo ago

ใช่ค่ะ แต่ก็ตอบกลับไปว่าแต่น้องตามเกณฑ์ค่ะ

6เดือนเหมือนกัน ท้องเท่าเค้าเลยค่ะตัวเอง แค่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็ดีแล้วค่ะ

5mo ago

ช่ายย น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ทุกอย่างเลยค่ะ☺️☺️