naninilaw

6days na lo ko napansin ko madilaw pdin balat nya at mata nya. normal lang ba un?

95 Replies

paarawan mo sis ng early morning. yung hanggang 8am lang na araw para di masakit sa balat. kahit 10mins lang. try mo yun sis na walang suot si baby, diaper lang if worried ka na magpupu or wiwi during paaraw. 10mins sa harap, 10mins sa likod. make sure lang to cover your baby's eyes. then observe mo complexion nya and color ng pupu nya, ilalabas nya kasi yun so magiging mas yellowish poop nya. if after 1 week no change kay baby, let your pedia know.

Jaundice po yan. Kailangan po ipacheck up nyo agad si baby para maadvise kayo ng pedia kung anong dapat gawin. Kadalasan po nawawala rin yan kapag napapaarawan regularly si baby, pero minsan po kasi may ibang dahilan ang jaundice kaya mas maganda po pacheck nyo na

paarawan nyo lang po si baby mawawala din po yan, dahil po siguro magkaiba po kayo ng blood type ng partner nyo kaya po may paninilaw ganyan din po baby ko nung nilabas po. make sure takpan nyo po mga mata nya para hindi po masilaw :) :)

Baby ko ganyan din nung lumabas.. Nag ka jaundice xa.. Inilawan xa 2days.. Then.. Paaraw lng sa morning.. And pinagtake xa ng pedia ko ng nutrilin vitamins.. Sobrang nakatulong xa. Kaya now.. Normal n po kulay ng lo ko.. 😊

Paarawan nyo lng po araw araw ... Ganyan dn po ung baby ko noon .. super dilaw PO talaga NG anak ko nung 1week pa lng po cia hanggang nag 1month PO cia ... Paaraw lng po Ang Sabi sakin NG pedia Nia ...

Pacheckup mo momsh feeling ko d yan normal. Kasi may isang baby dito samen last yr na naninilaw kakapanganak lang tapos pinacheckup may sepsis pala ung baby nya kaya naninilaw.

Paarawan nto lang mamshie this week kasi halos walamg araw dahil sa sama ng panahon. 6am to 6:30am 15mins. Sa harap 15mins. Sa likod and dapt walang damit diaper lang..

Paarawan c bqby araw araw. Ung pagsikat ng araw magandang vitamins yan po pra sa baby 30 mins. To 1hr. Pero pag ganyan case mo mas better pa check up mo po.

Gnyan din lo q nung pina will baby q xa npancin ng pedia nya mdyo nannilaw sabi paarawan arawbaraw n nka hubad.. Mawwala dw yan. Wag lng dw mnilaw ung mata

Paaraw momsh pero kung makakabisita ka sa pedia much better. Try to read this, https://www.verywellfamily.com/newborn-jaundice-2759284 baka makatulong.