pakisagot ho

1st time mom kakapanganak ko lang nung april 28 yung baby ko kasi medyo madilaw yung mata saka may time na naninilaw yung kutis nya mawawala pa kaya ito?

61 Replies

PLEASE PO MAGING TUTOK KA PO SA BABY MO. PAKIRAMDAMAN MO SYA, KAPAG MATAMLAY SYA OR WALANG GANA DUMEDE TAPOS HNDI UMIIYAK. SAKA KAPAG NAGTAE OR HNDI UMIIHI. Yung baby ko nawala nung 6days old sya, nagkaroon sya ng sepsis. Kaya please doble ingat. Mas maganda po na ipacheck niyo na sa Pedia niya para po sigurado. Nasa huli po talaga ang pagsisi kaya naging aral na po sa amin ito, sobrang skit po mawalan ng anak kaya po alagaan niyo pong mabuti ang baby niyo mga mommies.

Paarawan mo lang mamsh, 6-7am ang bilad every 15mins. Harap likod walang damit. Pero kung bothered ka talaga, better pacheck up mo c baby kase baby ko madilaw din nun tpos 6days plng after ko xa ipanganak dinala nmin xa sa hospital my sepsis pla, kaya naadmit sya sa hospital for 7days na antibiotic.

normal lang po momshie.. jaundice tawag po .. sabi po ng pedia ng l.o ko dati paarawan mo po ng di lalagpas ng 7:00am dahil iba na po init ng araw ngayon .. 10minutes sa tiyan at likod.. mawawala sya ng kusa pag di nawala daw pwedeng mangyare na mapunta sa utak ng baby

paarawan mo lng sis ganyan din si baby ko nun new born april 5 ako nanganak now okay na dw sya sabi ng pedia pero dpt agapan mo po yan sya sis masama de kapg ndi naalis paninilaw better consult ka din sa pedia po.

ibilad mo lng sis 15mins nkaharap tpos 15 mins nkatlikod c lo mawawla din yan ganyan din sken last jan.2 ako n ngank halos mag 3weeks bgo nawala paninilaw nya tpos nwla din...tyaga lng tlga sis...paliguan mo lng

Ganyan tlga po ang baby.. ibilad lng sya lagi every morning till 8am. Hubad dapat sya pag ibibilad, diaper lng suot para maging even ung kulay ng balat nya. Yan turo ng pedia ng baby ko before.

Paarawan mo lang po siya everyday mga 30minutes harap and likod. Much better kung hubad talaga siya and diaper lang suog. Tapos check check ang poop niya mas okay kung yellow ang color. :)

yes po 2 to 3 weeks bago mawala.. paarawan mo po. sa morning between 6:30 to 7:30 max of 15 mins. everyday.. bast bantayan mo if lagnatin ipunta mo agad sa emergency

yes its normal.. lalo na at di naman nanilaw si baby within 24 hours.. physiologic jaundice tawag jan mommy.. or baka breastfeeding jaundice.. kung exclusive bf ka..

15 mins lang po dapat paarawan wag po itapat mata ng baby sa araw and mas healthy po na oras ay 6-6:30. iba npo ung init ng araw pag 7am. masakit na sa balat