ท้องลม จะมีอาการแบบไหนค่ะ ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

คือ ตอนนี้ท้องได้ 6 สัปดาห์ค่ะ หมออัลตราซาวน์ เมื่อตอน 5 สัปดาห์ ไม่เจอน้อง อาการเจ็บหน้าอกก็ลดลงมาก

62 ตอบกลับ

ตอนท้องแรก เราซาวน์ตอน 13 สัปดาห์ค่ะ เห็นน้องดิ้น ท้องอ่อนๆ น้องตัวเล็กมากค่ะ ซาวน์จะยังไม่เห็น ตอนนี้ท้องคนที่2 ได้ 7 สัปดาห์ หมอนัดสิ้นเดือนนี้ซาวน์ดูค่ะ

ท้องลมอาการจะเป็นแบบ มือเท้าบวม หายใจไม่ค่อยออก แน่นน่าอก มีเลือดออกทางช่องคลอดคะ 6วีคอาจจะยังไม่เจอคะเพราะท้องอ่อนๆ รอสัก8-10วีคอาจจะเจอน้องคะ

บ้านนี้ซาวตอน6สัปดาห์ไม่เจอตัวน้องเหมือนกันเครียดมากคะได้ซาววันนี้11สัปดาห์เจอตัวน้องแล้วคะ ใจเย็นๆนะคะอายุครรภ์อาจจะยังน้อยเกินไปคะ

เหมือนกันค่ะ 7 สัปดาห์ หมอบอกไม่เจอตัวเด็ก มีแต่ถุง อาจจะท้องลม เรากังวลทั้งบ้าน นัดซาวอีกที วันที่ 28 อาการแพ้หายไปเหมือนกัน

6y ago

ไปซาวมาแล้วค่ะ น้องหัวใจเค้นแล้วค่ะ เจอตอน 8สัปดาห์ 4วัน

จะเจอน้องประมาน 10wค่ะ ชัวร์ๆเลย นี่ก็ไปตรวจตอน 6w หมอบอกไม่เจอค่ะ หมอบอกอาจจะท้องลม แต่ตอนนี้ น้อง12wมีรูปร่างแขนขาแล้วค่ะ

ของเรา 6wk+1 ซาวด์ เจอถุงตั้งครรภ์และตัวอ่อนค่ะ ตอน 5wk จะไปฝากครรภ์ คุณหมอแนะนำให้มา 6-7 wk อาจจะแล้วแต่คน ลองไปปรึกษาคุณหมออีกทีนะคะ

อย่าคิดมากนะคะ เขาไปซาวด์ตอนแรกก้อเห็นแต่ถุงการตั้งครรถ์เพราะอายุครรถ์ยังน้อย วันนี้ไปซาวด์ใหม่ 7 week เห็นแล้วจร้า

6y ago

ซาวผ่านหน้าท้องหรือช่องคลอดคะแม่

เราซาวด์6สัปดาห์ก็ไม่เจอมาเจอถุงตอน8สัปดาห์แต่ยังไม่เจอเด็กมาเจอเด็กตอน11สัปดาห์หัวใจเต้นตุ๊บๆๆดีใจมากๆค่ะ

5y ago

ตอนนี้23วีคแล้วค่ะ

เปลี่ยนหมอยังคะ​ เราไปซาวน์ตอนนั้น5wหมอบอกท้องลม​ เคลียดมาก​ อีกวันเราเปลี่ยนหมอเลย​ ก็ซาวเจอปกติ​ ตอนนี้12wแล้วคะ

5y ago

มีกำลังใจขึ้นมาเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ไปซาวด์ตอน8 สัปดาห์ (ซาวด์หน้าท้อง) คุณหมอบอกว่าไม่เห็น คาดว่าน่าจะไข่ฟ่อ ยังทำใจไม่ได้เลยค่ะ

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะ หมอบอกอายุครรภ์ในใบซาวด์น้อยกว่าอายุครรภ์จริง 8 w ใบซาวด์ 5w5d หมอว่าน่าจะฝ่อไปแล้ว