เสียงหัวใจลูก

5เดือนแล้ว วันนี้ไปหาหมอตามนัด ยังไม่ได้ยินเสียงหัวใจลูกเลย แอบกังวนค่ะ แม่ๆได้ยินเสียงหัวใจลูกกันตอนกี่เดือนค่ะ

90 ตอบกลับ

ได้ยินตั้งแต่ฝากครรภ์ครั้งแรกค่ะ รู้ว่าตั้งท้องก็3เดือนค่ะ ฟังเสียงหัวใจลูกทุกเดือน คุณแม่ควรเปลี่ยนหมอนะคะ ถ้าไม่ได้ยินหมอน่าจะซาวด์ตั้งแต่ครั้งแรกแล้วค่ะไม่ควรปล่อยไว้นานขนาดนี้

ของเรา หมอก้อหาเสียงนานกว่าจะเจอ ตอนเเรกคิดว่าหมอจะถอดใจเเล้ว เเต่หมอก้อหาต่อจนเจอ ก้อบีบๆท้องให้ได้ยินชัดขึ้น บางคนต้อองหาดีๆค่ะ เเนะนำบองเปลี่ยนหมอน่ะค่ะ

อย่าคิดมากนะค่ะหน้าท้องคุณอาจจะหน่าไปค่ะเลยไม่ได้ยินเสียง..ของเราก้อพึ่งได้ยินตอน5เดือนเองค่ะ..ถ้าเด็กยังดิ้นอยู่ก้อคงไม่เป็นหรอกมั้งค่ะ

ของแม่บ้านนี้ก้อเหมือนกันค่ะไปฟังตอน13วีคกว่าหมอบอกว่าหัวใจน้องเต้นเบาค่ะ แต่จังหวะที่เต้นก้อปกติ146/1นาทีค่ะเพียงแค่เบาไปหน่อยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ไปตอน22วีค หมอบอกเด็กตัวเล็กฟังหัวใจไม่ได้ยิน ล่าสุดไป26วีคได้ยินแล้วค่ะ แต่ก็แอบกังวลอยู่กลัวลูกตัวเล็ก

4y ago

หนังหน้าท้องเราอาจหนาด้วยแหละถึงไม่ได้ยิน😅

ตรวจเจอตอนสองเดือน ซาวดูก็ได้ยินแล้วนะ นี้ 5 เดือนไม่ได้ยินไม่น่าเป็นไปได้ ของเรา 5 เดือนนี่รับรู้ว่าลูกดิ้นแล้วด้วยซ้ำอะ

ของแม่บ้านนี้แรกๆๆไม่ได้ยินเสียงหัวใจน้อง พอมา14สัปดาห์ หมอถึงฟังให้ค่ะ แล้วแต่หมอด้วยค่ะ เครื่องหมอหมอไม่เหมือนกัน

บ้านนี้หมอนัดช่วง 4 เดือนก้ใด้แต่ซาวค่ะใม่ใด้ฟังเสียงหัวใจลูกเลย หมอนัดดูพัฒนาการดูเพศน้องสิ้นเดือนนี้อีกทีค่ะ

5เดือน หรือ 5สัปดาห์แม่ 5เดือนลูกดิ้นแล้วนะ ของเราตรวจเจอว่าท้องตอน8สัปดาห์ก็ได้ยินเสียงหัวใจลูกเต้นเบาๆแล้ว

4y ago

ของเราได้ยินชัดเจน แถมคุณหมอชี้ให้ดูด้วยว่าอตรงไหนคือหัวใจลูก กระพริบเป็นจังหวะกับเสียงมาพร้อมกันเลยค่ะเราซาวด์ตอน17วีคนะค่ะ

เป็นไปได้ไงคะ... เพราะตอนสามเดือน​ เค้าต้องซาวน์แล้วแม่​ ขะเห็นตัวอ่อนและตรวจอัตราการเต้นของหัวใจด้วย