สอบถามคุณแม่ๆหน่อยค่ะ

5 เดือนแล้วลูกไม่ดิ้นมีคุณแม่บ้านไหนเป็นเหมือนกันไหมคะ

15 ตอบกลับ

บ้านนี้5เดือนค่ะ บางวันดิ้นเบาดิ้นน้อย บางวันก็ดิ้นแรงค่ะ แต่ก็สังเกตุดู ลูกดิ้นปกติดีค่ะ บางทีก็กังวนบ้างค่ะ ลูกไม่ดิ้นเช้า ก็กังวน แต่ตกเย็นดึกๆมาก็ดิ้นแรงค่ะ 😁 เมื่อคืนคุณพ่อโกรนเสียงดัง ก็ตกใจเสียงโกรนคุณพ่อค่ะ ตุ้บขึ้นมาทีนึงอย่างแรง😅น้องอาจจะดิ้นอยู่ค่ะ แต่ บางทีหน้าท้องคุณแม่อาจจะหนา หรือน้องอาจจะดิ้นเบาค่ะ

5y ago

ดีแล้วค่ะ อย่าคิดมากนะค่ะ แต่ถ้ากังวนไม่สบายใจจริงๆ ก็ไปหาหมอนะค่ะ ให้คุณหมอตรวจเช็คดูค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ดิ้นจนนอนไม่หลับเลยคะ... หาเรื่องกินทั้งวัน... แต่ถ้าวันไหนแม่เครียด เขานิ่ง เงียบ ไม่ดุกดิก จนเราตกใจหายไปไหน!!!...

แต่ละคนท้องหนาบางไม่เท่ากันค่ะ คนที่มีหน้าท้องหนาจะรู้สึกได้ช้ากว่าคนที่มีหน้าท้องบางค่ะ

น้องอาจจะดิ้นไม่แรงค่ะ 5 เดือนหลายๆคนยังไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่เพราะน้องยังตัวเล็กมากๆค่า

บ้านนี้ดิ้นดีมากค่ะ​ ลองใช้ไฟฉายส่องดูน่ะค่ะ​ ช่วยพัฒนาการด้วย​ คุยเล่นกับเขา​บ่อยๆ​

อาจตอดอยุ่นะ รออีกหน่อย ถ้ากังวล หาหมอค่ะ ปกติไป หมอให้ฟังเสียงหัวใจไหมคะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะหมอนัดวันที่2คนทนรออีกหน่อยดูค่ะ

5เดือนแล้วยังไม่ดิ้นเหมือนกันเลยค่ะ..แอบกังวลอยู่เหมือนกัน😔😔😔😔

ของบ้านนี้ เหมือนกัน ค่ะ21w4dยังไม่ดิ้น เลย แอบกังวล เหมือนกันค่ะ ..

บ้านนี้ดิ้นเก่งมากคะ ดิ้นจนแม่ปวดท้อง