ท้องเล็กไปไหมคะ

4เดือนท้องเล็กไปไหมคะ พึ่งท้องแรก นน.ขึ้นมา3-4โลเอง ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ🙏🏻

ท้องเล็กไปไหมคะ
42 ตอบกลับ

คุณหมอที่โรงบาลจะชอบแซวจนถึงช่วง 12 วีคค่ะ ว่าที่โผล่มาน่ะคือไขมันนะแม่ พุงแม่ล้วนๆไม่ใช่ลูกหรอก แซวจนถึงวีคที่ 16 ค่ะ น้ำหนักขึ้นแค่ 2โลกว่าแต่พุงใหญ่มาก ไม่ต้องกังวลว่าท้องจะใหญ่จะเล็กนะคะ สรีระของแม่แต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ เอาแค่ลูกแข็งแรง น้ำหนักตามเกณฑ์ก็พอค่ะ ความจริงแม่น้ำหนักขึ้นเยอะมากๆก็ไม่ดีค่ะ เสี่ยงเบาหวานด้วย น้ำหนักแม่ขึ้นเยอะไม่ใช่ว่าสารอาหารจะลงลูกทั้งหมดนะคะ

อย่าไปกังวลจ้าา ถ้าน้ำหนักลูกโอเคก็สบายใจได้ค่ะ บ้านนี้ตลอดการตั้งครรภ์จนคลอด ขึ้น แค่5โลเองค่ะ. น้องแข็งแรงดีด้วยค่ะ. สู้ๆค่ะ

ไม่เล็กนะเเม่ บ้านนี้ท้องออก5เกือบ6เดือนเลยคะ บ้านนี่คลอดก่อนกำหนดด้วย เเต่ก้ออกมาเเข็งเเรงนะ น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็พอคะ

เราท้องแรก 7 เดือนกว่า น้ำหนักขึ้นแค่ 3 โลเองจ้า หมอบอกว่า ถ้าน้ำหนักลูกขึ้นดีก็ไม่มีปัญหา น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเยอะดีแล้วจ้า

ของเรา4เดือนจะ5เดือนน้ำหนักขึ้นเป็น12โลท้องแรกใหญ่มาก กินนมแอนมัมและนมตาหมี น้ำผลไม้เสริมจ้า รวมจะอยู่ที่3กล่องต่อวัน

ไม่เล็กจ้า บ้านนี้ท้องแรกเหมือนกันค่ะ ท้องเริ่มใหญ่ตอน 6-7 เดือนค่ะ ตอนนี้ใกล้จะถึงกำหนดคลอดแล้ว นน ขึ้นมา 8-9 โลเองค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ แต่พอท้องได้ประมาน7เดือน ก็จะเริ่มใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ บ้านนี้7เดือนครึ่งน้ำหนักขึ้น10โลแล้ว☺

ตอนท้อง4เดือน เหมือนไม่ได้ท้องเลยค่ะ ท้องเล็กมาก น้ำหนักไม่ขึ้นเลย ท้องคุณแม่ไม่เล็กนะ คุณแม่ก็ตัวเล็กด้วยนะ

ท้องเล็กเหมือนกันจ้าเป็นเพราะเราตัวเล็กด้วย บ้านนี้ก่อนท้องหนัก38 ตอนนี้ท้องได้5เดือนแล้วหนักแค่42เองค่ะ 😂😂

2y ago

ขอให้น้องแข็งแรงๆนะคะคุณแม่

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ