ท้องเล็กไปไหมคะ

4เดือนท้องเล็กไปไหมคะ พึ่งท้องแรก นน.ขึ้นมา3-4โลเอง ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ🙏🏻

ท้องเล็กไปไหมคะ
42 ตอบกลับ

คุณหมอที่โรงบาลจะชอบแซวจนถึงช่วง 12 วีคค่ะ ว่าที่โผล่มาน่ะคือไขมันนะแม่ พุงแม่ล้วนๆไม่ใช่ลูกหรอก แซวจนถึงวีคที่ 16 ค่ะ น้ำหนักขึ้นแค่ 2โลกว่าแต่พุงใหญ่มาก ไม่ต้องกังวลว่าท้องจะใหญ่จะเล็กนะคะ สรีระของแม่แต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ เอาแค่ลูกแข็งแรง น้ำหนักตามเกณฑ์ก็พอค่ะ ความจริงแม่น้ำหนักขึ้นเยอะมากๆก็ไม่ดีค่ะ เสี่ยงเบาหวานด้วย น้ำหนักแม่ขึ้นเยอะไม่ใช่ว่าสารอาหารจะลงลูกทั้งหมดนะคะ